Đảm bảo an toàn PCCC đối với các cơ sở sản xuất, bảo quản, vận chuyển và sử dụng khí oxy phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19

233

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhu cầu sử dụng khí oxy điều trị cho bệnh nhân tại các cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 rất lớn. Hiện tại toàn tỉnh có 04 cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19, 01 cơ sở sản xuất khí oxy và 02 phương tiện vận chuyển khí oxy. Khí oxy là tác nhân gây ra phản ứng cháy mãnh liệt khi gặp nguồn nhiệt và chất cháy, bên cạnh đó bình khí oxy có thể nổ do nhiều nguyên nhân khác nhau, việc nổ bình khí oxy dẫn đến cháy, nổ gây sụp đổ công trình, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người, do đó yêu cầu công tác đảm bảo an toàn PCCC và CNCH trong quá trình sản xuất, bảo quản, vận chuyển và sử dụng oxy cần đặc biệt quan tâm.

Kiểm tra an toàn PCCC và CNCH cơ sở sản xuất oxy

Để đảm bảo an toàn PCCC và CNCH, hạn chế tối đa thiệt hại do cháy, nổ gây ra đối với các sự cố liên quan đến sản xuất, bảo quản, vận chuyển và sử dụng khí oxy. Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tiến hành kiểm tra, hướng dẫn các điều kiện an toàn PCCC và CNCH đối với các cơ sở sản xuất, bảo quản, vận chuyển và sử dụng khí oxy phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19.

Hướng dẫn điều kiện an toàn PCCC và CNCH cơ sở sử dụng khí oxy

Qua kiểm tra đã hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn, cách sử dụng, thao tác trong hoạt động chiết nạp, vận chuyển, tồn chứa, bảo quản và sử dụng khí oxy. Hướng dẫn trang bị, bảo quản, bảo dưỡng và sử dụng hệ thống chữa cháy, phương tiện chữa cháy và CNCH được trang bị tại cơ sở.

Hướng dẫn an toàn PCCC và CNCH trong bảo quản khí oxy

Phi Hùng – Phòng PC07