Đảm bảo an toàn cho những chuyến bay quốc tế Đồng Hới – Chiềng Mai (Thái Lan)

147

Từ tháng 8 năm 2017, Cảng hàng không Đồng Hới (Quảng Bình) đã đón những chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên đến từ Chiềng Mai, là tỉnh lớn nhất tại khu vực phía Bắc Thái Lan. Ngoài việc đáp ứng mọi điều kiện cho các chuyến bay, lực lượng Công an đã chuẩn bị và thực hiện tốt mọi công việc, tổ chức làm thủ tục xuất, nhập cảnh cho du khách một cách nhanh chóng, hiệu quả, đáng ứng nhu cầu đi lại, đồng thời đảm bảo đúng quy định công tác nghiệp vụ.

Đúng 12 giờ trưa, cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cục quản lý xuất nhập cảnh và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Bình triển khai các công việc để làm các thủ tục cho du khách và người dân xuất cảnh đi trên chuyến bay Đồng Hới (Quảng Bình) – Chiềng Mai (Thái Lan). Đây là đường bay đi quốc tế đầu tiên của Quảng Bình và duy nhất đến nay từ Việt Nam đến Chiềng Mai. Chính vì thế, mọi công việc trong việc thực hiện các thủ tục về xuất cảnh, nhập cảnh, kiểm soát đối với lực lượng Công an xuất nhập cảnh tỉnh Quảng Bình cũng gặp không ít khó khăn, bỡ ngỡ. Tuy nhiên, lực lượng Công an đã và đang cố gắng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, và từ ngày khai trương đến nay, chưa có sự sai sót đáng tiếc nào xảy ra. Đại úy Phan Đình Dũng – Phòng quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Quảng Bình, cho biết: mặc dù cơ sở vật chất còn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên với nhiệm vụ được phân công, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức, phát huy tối đa tinh thần trách nhiệm của người cán bộ công an vì nhân dân phục vụ, triển khai nhanh chóng, hiệu quả công tác xuất cảnh, nhập cảnh, kiểm tra, kiểm soát tại sân bay Đồng Hới, đặc biệt là phục vụ tốt các chuyến bay quốc tế Đồng Hới – Chiềng Mai và người lại, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và du khách quốc tế đến với Quảng Bình, đảm bảo các quy trình công tác của ngành, không để sơ suất xảy ra.

Lực lượng Công an đang hướng dẫn và làm thủ tục xuất, nhập cảnh cho du khách ở sân bay Đồng Hới

Để chuẩn bị đón và phục vụ các chuyến bay, đường bay quốc tế đến và đi từ Cảng hàng không Đồng Hới, lực lượng xuất nhập cảnh thuộc Công an tỉnh Quảng Bình, được sự hỗ trợ của Cục Xuất nhập cảnh Bộ Công an đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị làm công tác cửa khẩu, nhằm đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực sân bay quốc tế, góp phần đảm bảo an ninh, an toàn cho mỗi chuyến bay cũng như tạo hình ảnh đẹp về đất nước và con người Quảng Bình nói chung và Việt Nam nói riêng. Thượng tá Trần Thanh Nam – Phó Trưởng phòng Xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Quảng Bình, cho biết: Chúng tôi đã làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan chức năng tại sân bay, huy động lực lượng, phương tiện, cùng với sự hỗ trợ tích cực của Cục Xuất nhập cảnh,  Bộ Công an để thực hiện tốt nhiệm vụ làm thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh cho người dân. Với đặc điểm là sân bay nội địa, mở đường bay quốc tế đầu tiên, nên công tác của cán bộ, chiến sỹ còn nhiều bỡ ngỡ. Tuy vậy với sự giúp đỡ kịp thời của Cục quản lý xuất nhập cảnh, chúng tôi đã được tập huấn nghiệp vụ, trang bị thiết bị máy móc, phương tiện làm tốt công tác kiểm soát người xuất cảnh nhập cảnh qua sân bay Đồng Hới, đảm bảo an toàn, góp phần vào việc phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Lực lượng quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Quảng Bình đang kiểm tra, kiểm soát công tác an ninh và xuất cảnh phục vụ chuyến bay quốc tế Đồng Hới – Chiềng Mai (Thái Lan)

Nhờ làm tốt công tác quản lý xuất nhập cảnh đã góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an ninh, an toàn cho các chuyến bay quốc tế Đồng Hới đến Chiềng Mai và ngược lại, qua đó nhằm thu hút nguồn khách quốc tế đến từ thị trường Thái Lan, mở rộng thị trường, tăng trưởng nhanh lượng khách quốc tế để phục hồi và phát triển ngành du lịch – dịch vụ của tỉnh Quảng Bình, xây dựng quê hương Quảng Bình ngày càng giàu mạnh, văn minh, để Quảng Bình xứng đáng là “Vương quốc hang động” của thế giới, được New York Times bình chọn là điểm đến hấp dẫn nhất thế giới, là một trong những “mỏ vàng” du lịch của miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung.

Quang Văn – Việt Hùng