Đảm bảo tốt an ninh trật tự  kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

150

 

 

Hôm nay là ngày thi cuối cùng trong 4 ngày thi từ ngày 24 – 27/6/2018. Đến thời điểm này, công tác đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã được các lực lượng Công an trong tỉnh triển khai và thực hiện tuyệt đối an toàn.

 

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có 29 điểm thi với 9024 thí sinh đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng. Riêng thành phố Đồng Hới có 4 điểm thi.

 

Thí sinh chuẩn bị vào phòng thi tại điểm thi Trường THPT Đào Duy Từ

 Trước đó, để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và an toàn giao thông trong thời gian trước, trong và sau khi diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, các lực lượng Công an trong tỉnh đã xây dựng kế hoạch cụ thể về đảm bảo an ninh trật tự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Các lực lượng nghiệp vụ và công an các huyện, thị xã, thành phố đã tiến hành khảo sát, xây dựng, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả nhiều phương án, kế hoạch tăng cường công tác bảo đảm ANTT, giữ gìn trật tự ATGT, trật tự công cộng, đảm bảo an toàn tuyệt đối việc bảo quản, in sao, vận chuyển, giao nhận đề thi, các hội đồng coi thi, chấm thi; chủ động ngăn chặn các hoạt động gây rối, phá hoại kỳ thi và các hoạt động liên quan đến kỳ thi; ngăn chặn và xử lý kịp thời những trường hợp thi hộ, thi thuê..vv.. .Tổ chức cho các cơ sở kinh doanh in ấn, photo copy ký cam kết không in sao, tài liệu liên quan đến kỳ thi.

 

Phối hợp giúp đỡ và hỗ trợ thông tin cho thí sinh trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” của chi đoàn Cảnh sát nhân dân I, Công an tỉnh Quảng Bình.

 

 

Lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh tuần tra kiểm soát tình hình ANTT trong thời điểm diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

 

Ngoài đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực, địa điểm thi, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố đã bố trí, phân công nhiệm vụ các chiến sỹ cảnh sát giao thông tăng cường tại các tuyến giao thông trọng điểm, các địa điểm thi, các bến xe, nhà ga, sẵn sàng giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh, người nhà thí sinh và các giám thị đến đúng giờ.

Với nhiều giải pháp chủ động, tích cực, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh được đảm bảo, góp phần cho kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra an toàn, đúng quy chế.

 

N.O