Đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

55

 

Dịp lễ năm nay tương đối dài ngày. Lượng khách du lịch đến Đồng Hới Quảng Bình tăng cao. Bên cạnh đó, dịp này trên địa bàn thành phố diễn ra các hoạt động của Tuần Văn hóa – Du lịch Đồng Hới 2018 với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật mang đậm chất nét đặc trưng của con người Quảng Bình nói chung và Đồng Hới nói riêng, thu hút một lượng lớn người dân tham gia. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho người dân và du khách khi đến với Đồng Hới, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, tăng cường tuần tra, kiểm soát, đảm bảo cho người dân đi lại một cách thuận lợi, an toàn.

Những chuyến xe có trọng tải lớn đều được phân luồng, phân tuyến để đi trên tuyến đường tránh của thành phố Đồng Hới, nhằm hạn chế các loại xe tải, xe khách liên tỉnh đi vào thành phố.

Trong nội thành, lực lượng Công an thành phố tăng cường các buổi tuần tra kiểm soát và lập thêm các chốt, điểm kiểm soát trật tự an toàn giao thông để nhắc nhở các loại xe, nhất là các loại xe tải cỡ nhỏ, xe máy cá nhân, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông một cách tốt nhất cho du khách khi đến với thành phố trong dịp lễ 30 tháng tư và ngày quốc tế lao động 1/5 năm nay. Thiếu tá Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Đội trưởng, Đội CS Giao thông Công an thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, cho biết: Xác định trong tuần văn hóa du lịch này sẽ có nhiều hoạt động đường phố, ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình trật tự an toàn giao thông, chúng tôi tăng cường công tác tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát để nhắc nhở, xử lý các hành vi vi phạm, đối với các xe ngoại tỉnh, khách du lịch đến với Đồng Hới, vì có người chưa quen đường dễ vi phạm nhẹ thì chúng tôi có thể nhắc nhở để tạo điều kiện cho khách…

Công an Đồng Hới, tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường nội thành

Với kỳ nghỉ lễ tương đối dài ngày, lượng du khách đến với Quảng Bình tương đối đông, nhiều loại phương tiện phục vụ du lịch đổ về thành phố Đồng Hới là một trong khó khăn đối với lực lượng Cảnh sát giao thông. Tuy nhiên, ngay từ đầu, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã có các phương án cụ thể, tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, kiểm soát giao thông trên các tuyến đường huyết mạch của đất nước khi đi qua Quảng Bình, đảm bảo giao thông thông suốt, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân. Kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm có chất nghiêm trọng, đồng thời đẩy mạnh việc tuyên truyền, nhắc nhở, nhất là các chủ phương tiện vận tải du lịch khi đến Quảng Bình. Trung tá Trần Đức Dương – Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Bình, cho biết: Đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Quảng Bình và cho du khách đi lại một cách an toàn, thuận lợi, Phòng cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm đối với các hành vi gây tai nạn giao thông như tốc độ, tránh vượt, nồng độ cồn…. Bên cạnh đó, trong quá trình tuần tra kiểm soát, đối với việc xử lý nghiêm các hành vi chính gây tai nạn giao thông thì đối với các loại xe du lịch cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhắc nhở để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, làm cho mọi người có một kỳ nghỉ thoải mái trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh, chủ động phân luồng giao thông từ xa đối với các loại phương tiện đi qua Quảng Bình

Có thể nói, việc chủ động đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh nói chung và Đồng Hới nói riêng, là một trong những nhiệm vụ quan trọng thường xuyên của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Bình. Đặc biệt là trong Tuần Văn hóa – Du lịch Đồng Hới và mùa du lịch Quảng Bình 2018 sắp tới, tạo cảm giác an toàn cho du khách khi đến với Quảng Bình. Đó là tiền đề quan trọng để Quảng Bình đẩy mạnh phát triển nền kinh tế du lịch trong tương lai.

Ngô Quang Văn