Đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông sau Tết

146

Thời điểm sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao. Nhằm góp phần kiềm soát và hạn chế tai nạn giao thông xảy ra, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã tăng cường lực lượng kiểm tra và xử nghiêm minh các hành vi vi phạm liên quan đến TTATGT, nhất là phương tiện xe ô tô kinh doanh vận tải lưu thông trên tuyến QL1A.

Trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới 2019, Công an các đơn vị, địa phương trong Công an Quảng Bình đã tập trung lực lượng triển khai ngay nhiệm vụ công tác đề ra. Cùng với các lực lượng, phòng Cảnh sát giao thông Công an Quảng Bình đã tăng cường bố trí nhiều tổ công tác tuần tra, kiểm soát giữ gìn TTATGT trên các tuyến đường, trọng tâm là tuyến QL1A.

Thực hiện đợt Tổng kiểm soát phương tiện xe ô tô kinh doanh vận tải lưu thông trên tuyến QL1A sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các tổ công tác tuần tra kiểm soát giao thông đã tập trung xử lý nghiêm các lỗi vi phạm như: Xe khách chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ, người điều khiển phương tiện có sử dụng chất kích thích…nhằm góp phần lập lại TTATGT, phục vụ người dân đi lại được thuận lợi, an toàn, thông suốt thời điểm sau tết.

 

Đón, dừng kiểm tra các loại phương tiện lưu thông trên tuyến QL1A sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

 

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã chủ động phối hợp với Sở GTVT, kho bạc Nhà nước tỉnh huy động lực lượng, trang thiết bị khoa học kỹ thuật tăng cường công tác tuần tra kiểm soát các trường hợp xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, xe ô tô vận tải hàng hóa đi qua địa bàn tỉnh. Áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, trang thiết bị kỹ thuật như camera giám sát, máy đo tốc độ, máy đo nồng độ cồn, máy test ma túy, tuần tra lưu động, kết hợp với hóa trang mật phục kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

 

Kiểm tra việc sử dụng chất kích thích khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông

 

Tham mưu lập các tổ cơ động xử phạt tại chỗ đối với các phương tiện vi phạm TTATGT, tiến hành chuyển tải khách ngay tại hiện trường gồm Kho bạc Nhà nước, Thanh tra giao thông, Ban chuyển tải tỉnh và một đồng chí chỉ huy Phòng CSGT. Như vậy, thay vì phải mất nhiều thời gian, công sức và chi phí tốn kém để đến trực tiếp tại Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình xử lý biên bản thì ngay tại thời điểm vi phạm, người vi phạm có thể trực tiếp đóng tiền phạt tại chỗ, sang khách ngay tại hiện trường. Giải quyết kịp thời, nhanh chóng và theo hướng gọn nhẹ, đúng quy định của việc xử lý vi phạm hành chính nhưng vẫn đảm bảo tốt quyền lợi chính đáng của người vi phạm cũng như tăng cường hiệu quả quản lý Nhà nước trong việc chấp hành luật giao thông đường bộ. Nhất là tạo điều kiện cho hành khách tiếp tục hành trình được an toàn. Qua trình kiểm tra, xử lý, kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền để người dân nắm, nâng cao ý thức, trách nhiệm và luôn chấp hành tốt các quy định của pháp luật về ATGT.

 

Tổ cơ động xử lý vi phạm tại chỗ.

 

Trong 2 ngày cao điểm ra quân dịp sau Tết Nguyên Đán, Phòng CSGT Công an tỉnh đã phát hiện và lập biên bản hơn 140 trường hợp vi phạm, dự  kiến tiền phạt trên 170 triệu đồng, đã có 27 trường hợp nộp phạt ngay tại chỗ thu vào Kho bạc nhà nước gần 40 triệu đồng, với các lỗi vi phạm chủ yếu chạy quá tốc độ quy định 81 trường hợp, chở quá số người quy định 10 trường hợp, đi không đúng phần đường 5 trường hợp, vi phạm nồng độ cồn 08 trường hợp, xuống khách để trốn tránh lực lượng chức năng 02 trường hợp. Đáng chú ý có 01 trường hợp xe ô tô khách 29B-603.93 do anh Nguyễn Văn Hà (sinh năm 1976) ở Quỳnh Lưu – Nghệ An điều khiển chạy hướng Bắc – Nam vi phạm lỗi chở quá số người quy định, không có Giấy phép lái xe, không có Giấy chứng nhận đăng ký xe. Tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ phương tiện, bố trí phương tiện khác cho người dân tiếp tục hành trình.

 

 

Kiểm tra chặt chẽ số lượng hành khách trên các xe.

 

Với quyết tâm thực hiện có hiệu quả đợt Tổng kiểm soát phương tiện xe ô tô kinh doanh vận tải sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Quảng Bình tiếp tục chỉ đạo các tổ công tác tích cực phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban, ngành liên quan trong tỉnh làm tốt công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm, đặc biệt là cần tăng cường công tác tuyên truyền việc xử lý vi phạm nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật ATGT chung trong toàn xã hội, góp phần hạn chế tai nạn giao thông xảy ra, giữ bình yên cho những tuyến đường và hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà.

 

TH – VH