Đấu tranh các hành vi vi phạm pháp luật về pháo trên địa bàn Đồng Hới.

738

Chiều 28/11/2019, UBND TP. Đồng Hới phối hợp Công an TP. Đồng Hới tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng ngừa, đấu tranh các hành vi vi phạm pháp luật về pháo trên địa bàn thành phố. Đồng chí Hoàng Đình Thắng – Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Trong những năm gần đây tình trạng sử dụng pháo trái phép trong các dịp như lễ, Tết, khai trương, cưới, hỏi hay chúc mừng một sự kiện gì đó xảy ra tình trạng sử dụng pháo trái phép. Hoạt động buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo có chiều hướng gia tăng, đặc biệt vào dịp cuối năm. Các đối tượng hoạt động với các thủ đoạn tinh vi, chúng cất giấu, vận chuyển với nhiều hình thức khác nhau, thường xuyên thay đổi phương thức hoạt động để gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong việc phát hiện, kiểm tra, đấu tranh và ngăn chặn.

Toàn cảnh hội nghị.
Đại biểu tham dự hội nghị

Công an thành phố Đồng Hới là lực lượng nòng cốt trong việc phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về pháo. Phối hợp thực hiện với các ban ngành, trong 11 tháng qua, đã đấu tranh, xử lý 37 vụ với 38 đối tượng; vận chuyển pháo trái phép 02 vụ 02 đối tượng, thu giữ 39,45kg pháo; tàng trữ trái phép 05 vụ với 5 đối tượng xử phạt hành chính 03 vụ, 03 đối tượng thu giữ 23,4kg pháo. Xử phạt hành chính với số tiền hơn 80 triệu đồng.

Công an thành phố Đồng Hới báo cáo tổng kết công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về pháo trên địa bàn thành phố Đồng Hới 10 tháng qua.
Đại diện Đoàn thanh niên thành phố phát biểu tham luận tại hội nghị.

Tại hội nghị một số ý kiến tham luận đã nêu lên những khó khăn, trong công tác đấu tranh, ngăn chặn việc mua bán, vận chuyển, tàng trữ sử dụng pháo của các đối tượng trên địa bàn và một số phương hướng xử lý trong thời gian tới.

Đồng chí Hoàng Đình Thắng – Chủ tịch UBND thành phố Đồng Hới phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Đình Thắng – Chủ tịch UBND thành phố Đồng Hới yêu cầu các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị  bao gồm Công an, quân sự, Biên phòng, Viện kiểm sát, Tòa án nhân để triển khai có hiệu quả các các hoạt động đấu tranh, ngăn chặn tình trạng buôn bán, tàng trữ pháo trái phép, phối hợp trong việc tra xét xử các hành vi về pháo, nhất là các địa bàn trọng điểm mà các đối tượng hoạt động mạnh và tinh vi. Sẽ xử lý nghiêm những trường hợp cố tình mua bán, vận chuyển, buôn bán và tàng trữ trái phép pháo, tránh những hệ lụy không đáng do pháo gây ra nhằm mang lại cho nhân dân một cái tết an vui, yên bình.

Đại diện các tổ dân phố ký cam kết đấu tranh, ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật về pháo trong thời gian tới.

Kết thúc Hội nghị đại diện các xã, phường đã ký cam kết thực hiện tốt công tác phối hợp đấu tranh, ngăn chặn tình trạng vi phạm pháp luật về pháo trên địa bàn trong thời gian tới.

HTT