Đẩy mạnh CCHC trong đăng ký quản lý phương tiện và xử lý vi phạm giao thông

335

Với phương châm đơn giản hóa các thủ tục hành chính, công khai trình tự, thủ tục rút ngắn thời gian, giảm phiền hà chống tiêu cực và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân; thời gian qua, Phòng CSGT, Công an tỉnh đã chú trọng xây dựng và triển khai có hiệu quả các kế hoạch đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào CCHC trong đăng ký quản lý phương tiện và xử lý vi phạm luật giao thông.

Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại Phòng CSGT, Công an tỉnh.

Từ khi triển khai thực hiện cải cách thủ tục hành chính qua cổng dịch vụ công, thì việc tiếp nhận, hướng dẫn, giải quyết và xử lý hồ sơ, thủ tục hành chính của các bộ phận liên quan của Phòng CSGT, Công an tỉnh đã ngày càng được đơn giản và đảm bảo tính liên thông, 100% hồ sơ trên lĩnh vực quản lý giao thông được giải quyết và trả kết quả đúng thời gian quy định.

Mọi thủ tục được niêm yết công khai tại Phòng CSGT để người dân thuận tiện trong giao dịch và giám sát.

Người dân khi đến làm các thủ tục đăng ký xe, được cán bộ Phòng CSGT hướng dẫn giải quyết rất nhanh chỉ mất thời gian 5 – 7 phút để hoàn thiện các hồ sơ, hướng dẫn bấm biển rất đơn giản không mất nhiều thời gian chờ đợi. Trong công tác xử lý vi phạm về TTATGT, Phòng CSGT đã thực hiện nghiêm quy trình công tác từ việc phát hiện, kiểm tra lập biên bản VPHC đến việc ra quyết định xử lý vi phạm, đều được giải quyết đúng thời hạn.

Nhờ chú trọng công tác CCHC nên mọi yêu cầu của người dân khi đến liên hệ tại Phòng CSGT đều được đáp ứng tốt.

Là bộ phận trực tiếp, tiếp xúc với Nhân dân, cán bộ, chiến sỹ nơi đây luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân nhưng vẫn đảm bảo đúng quy trình, quy định. Tích cực đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng các phần mềm của Bộ Công an, Cổng dịch vụ công Quốc gia để đăng ký quản lý phương tiện và xử lý vi phạm, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu chính đáng của người dân, giảm bớt các thủ tục hành chính tạo thuận lợi, giảm thời gian kê khai, đi lại.

Văn Chín – Trần Tuấn