Đẩy mạnh công tác tuyên truyền “Nói không với pháo trong dịp Tết”

683

Chỉ còn đúng 01 tuần nữa là đến Tết Mậu Tuất năm 2018. Đây là thời điểm buôn bán, vận chuyển pháo nhập lậu gia tăng, vì vậy cùng với tập trung đấu tranh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, Công an tỉnh Quảng Bình tăng cường chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân “Nói không với pháo trong dịp tết”.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh, Công an các đơn vị, địa phương đã chủ động làm tốt công tác tham mưu cho Cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân phòng ngừa, đấu tranh với hành vi vi phạm về quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT và pháo, bảo đảm ANTT trước, trong và sau dịp tết năm 2018. Đặc biệt là tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, nhân dân và học sinh, sinh viên các quy định của Nhà nước về cấm tàng trữ, vận chuyển, mua bán và đốt pháo cũng như sự nguy hiểm do pháo gây ra.

 

Một buổi tuyên truyền giáo dục trực quan cho các em học sinh, trường THCS Hải Đình, thành phố Đồng Hới “Nói không với Pháo”.

Bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, Công an các đơn vị, địa phương đã tập trung chỉ đạo lực lượng Công an phường, xã, thị trấn tập trung làm tốt công tác tuyên truyền NĐ 36/CP của Chính phủ thông qua nhiều hình thức như tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề, giáo dục trực quan, dán pano áp phích, phát trên loa truyền thanh của phường, xã, thôn đồng thời  ký cam kết trong cán bộ, nhân dân, giáo viên, học sinh, sinh viên, các cơ sở kinh doanh tạp hóa, các chợ, cơ sở mua phế liệu, đối tượng bán hàng rong, chủ các phương tiện kinh doanh vận tải thực hiện “Nói không với vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo trái phép trong dịp Tết”. Bên cạnh đó, Công an tỉnh đã chủ động phối hợp với các cơ quan Đài, Báo thực hiện hàng chục lượt tin, bài, phóng sự phản ánh về công tác đấu tranh, ngăn chặn và xử lý nghiêm với các hành vi vi phạm liên quan đến pháo đăng tải và phát sóng kịp thời nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức, tích cực phối hợp với lực lượng Công an đấu tranh, ngăn chặn pháo nổ xảy ra ở trên địa bàn.  

 

Người dân buôn bán hàng tạp hóa ký cam kết “Nói không với pháo”.

Tiếp tục thực hiện đợt tổng kiểm tra, vận động thu hồi và phòng ngừa, quản lý, đấu tranh với các hành vi vi phạm về VK, VLN, CCHT và pháo, PC64 đã cử 02 tổ công tác, một tổ gồm 4 đồng chí phối hợp với Công an các phường, xã trên địa bàn thành phố Đồng Hới về trực tiếp tại các điểm trường, chợ, trung tâm thương mại, bến xe, nhà ga tổ chức kiểm tra, kết hợp tuyên truyền, vận động, nhắc nhở để mọi người cùng chấp hành tốt hơn. Đa số các em học sinh, người dân đều đã nhận thức được việc sử dụng pháo là vi phạm pháp luật, gây nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe của mỗi chúng ta, từ đó sẽ tuyên truyền đến người thân, gia đình, bạn bè tránh xa với pháo, nếu phát hiện trường hợp đốt pháo kịp thời báo cáo Công an để có biện pháp xử lý, đảm bảo tốt ANTT ở địa bàn cơ sở.

 

Tuyên truyền pano, áp phích tại các điểm Trường trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Công tác tuyên truyền về pháo đã tạo được hiệu ứng, sự đồng tình, ủng hộ rất lớn trong giáo viên và học sinh.

 Kết hợp với công tác tuyên truyền, Công an các đơn vị, địa phương đã tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh quyết liệt với mọi hành vi, vi phạm về quản lý, sử dụng các loại pháo, đặc biệt tập trung ở những địa bàn trọng điểm có diễn biến phức tạp về tình hình mua bán, sử dụng trái phép các loại pháo nổ, quyết tâm giữ một mùa Xuân yên bình, ấm no và hạnh phúc.

 

TH