Đẩy mạnh tuyên truyền an toàn giao thông đường sắt tại các địa bàn cơ sở

318

Phòng CSGT, Công an tỉnh phối với Công ty cổ phần đường sắt Quảng Bình tổ chức các hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về TTATGT Đường sắt tại các cụm dân cư và trường học trên địa bàn toàn tỉnh.

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành cho người dân và các em học sinh trên những địa bàn có tuyến đường sắt đi qua như  các cụm dân cư và trường học thuộc các xã Lê Hóa, Đức Hóa, Thạch Hóa (huyện Tuyên Hóa), xã Đại Trạch (huyện Bố Trạch) và xã Lộc Ninh (TP. Đồng Hới).

Hội nghị tuyên truyền về TTATGT đường sắt tại xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới.

Thông qua các buổi tuyên truyền báo cáo viên thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh đã thay đổi phương pháp và nội dung tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng và phong phú như đặt câu hỏi, trình chiếu slide, sử dụng hình ảnh trực quan, sinh động…vv.. đã góp phần tạo không khí sôi nổi cho buổi tuyên truyền, làm nổi bật lên những hành vi vi phạm thường gặp như: Vượt rào chắn đường ngang khi chắn đang dịch chuyển; không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của nhân viên gác đường ngang; vượt qua đường ngang khi đèn đỏ đã bật sáng; để vật liệu, hàng hóa trái phép trong phạm vi bảo vệ công trình đường sắt… Đặc biệt, những hình ảnh hậu quả của việc vi phạm là những vụ tai nạn giao thông đường sắt thương tâm.

Tuyên truyền pháp luật về TTATGT tại trường học huyện Tuyên Hóa.

Cùng với các khẩu hiệu tuyên truyền dễ hiểu như: Chấp hành luật giao thông để mang lại hạnh phúc cho mọi người; Nhanh một phút chậm cả đời; Vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông…vv..

Với hình thức, biện pháp tuyên truyền này đã có tác động lớn đến người tham gia giao thông, giúp người dân và các em học sinh nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về ATGT đường sắt.

Thanh Hải – TT