Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về TTATGT đường sắt

193

Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với Công ty cổ phần đường sắt Quảng Bình đã tổ chức các Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT đường sắt cho người dân một số địa phương trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị tuyên truyền pháp luật về TTATGT tại xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh.

Theo đó, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với công ty Cổ phần Đường sắt Quảng Bình đã tổ chức các hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường sắt cho người dân tại xã Mai Thủy (huyện Lệ Thủy) và xã Xuân Ninh (huyện Quảng Ninh). Đây là các địa bàn trọng điểm, có đường sắt đi qua, trong đó, xã Mai Thủy có hơn 3,8 km và xã Xuân Ninh có 3,1 km đường sắt. Tình hình TTATGT đường sắt ở các địa bàn này tương đối phức tạp, có nhiều đường ngang và lối đi tự mở, thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông.

Tại các hội nghị, hàng trăm người dân đã được tuyên truyền viên thuộc Phòng CSGT tuyên truyền, hướng dẫn các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường sắt cũng như các kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ khi đi qua đường ngang. Thông qua công tác tuyên truyền nhằm góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân khi tham gia giao thông đi qua đường ngang và vận động nhân dân tham gia bảo vệ các công trình đường sắt trên địa bàn.

Thanh Hải – TT