Điểm trường Tà Leng- Nơi tình thương được nhân lên

474

Đây là điểm trường thứ hai do Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Trần Hải Quân kêu gọi những tấm lòng yêu quý Quảng Bình thực hiện. Trong đó gia đình anh Nguyễn Hoàng Sơn ở thành phố Hà Nội là nhà tài trợ chính.

Còn nhớ, vào ngày 19/11/2020, tại lễ khởi công xây dựng điểm trường Tà Leng , xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, anh Nguyễn Hoàng Sơn đã xúc động tâm sự rằng: “Đây chính là tâm nguyện từ quá khứ với mong muốn được góp sức mình, mang lại niềm vui cho các em nhỏ. Chúng tôi sẽ trở lại khi điểm trường được xây dựng xong và tiếp tục duy trì, bổ sung thêm cơ sở vật chất còn thiếu cho nhà trường. “Và đúng như lời hứa, cơ sở vật chất cùng áo quần, sách vở mới đã được gia đình anh Nguyễn Hoàng Sơn quyên góp thông qua Công an tỉnh Quảng Bình chuyển đến cho giáo viên và các em học sinh nơi đây”.

Các em nhỏ hào hứng khi được mặc áo quần mới.

Để xây dựng thành công điểm trường Sao Sáng đẹp đẽ, khang trang  nổi bật giữa bạt ngàn núi rừng thơ mộng của bản Tà Leng với phòng học rộng rãi, khu nhà vệ sinh tự hoại sạch sẽ, hiện đại, phục vụ cho việc sinh hoạt và học tập của cô trò là cả sự cố gắng với cái tâm trong sáng của những người lính Công an Quảng Bình. Thiếu tá Trương Thị Lệ Thủy- Chủ tịch Hội phụ nữ cho biết: “Ngay khi nhận được sự chia sẽ vật chất từ nhà hảo tâm cùng với sự chỉ đạo vô cùng tâm huyết của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, chúng tôi đã không biết bao lần về với bản để khảo sát, lựa chọn xây dựng điểm trường. Đến khi được nhìn thành quả mang lại, chúng tôi thực sự hạnh phúc. Hạnh phúc vì CBCS Công an Quảng Bình đã góp phần nào nhiệt huyết trao cho các em nhỏ nghèo vùng sâu vùng xa cơ hội được đến trường”.

Giáo viên và bà con nhân dân trong bản tham gia trang trí khuôn viên điểm trường.

Rồi đây, điểm trường Sao Sáng, tại bản Tà Leng, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa được khánh thành đón các em nhỏ vào học khi hết dịch Covid-19. Bài học đầu tiên của các con khi đến lớp được cô giáo say sưa truyền cảm hứng. Những câu hỏi sẽ được cất lên với các em: Lớn lên con làm nghề gì? Con sẽ làm Công an, bộ đội, bác sỹ… để giữ gìn ANTT cho bà con thôn bản, để được khám chữa bệnh cho người dân. Niềm vui của các nhà hảo tâm, của CBCS Công an Quảng Bình vì thế càng được nhân lên bởi trong tương lai sẽ còn nhiều điểm trường do Công an Quảng Bình tạo dựng với sự lan tỏa và góp sức của những tấm lòng.

N.O