Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” là một trong những cách làm hay trong việc thực hiện CVĐ “Xây dựng phong cách người Công an bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ”.

19

 

Sáng ngày 3/10/2017, Công an huyện Quảng Ninh tổ chức Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” trong công tác giữ gìn ANTT và xây dựng lực lượng Công an bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ tại Thị trấn Quán Hàu. Nhiều vấn đề nổi cộm về an ninh trật tự đã được nhân dân nhiệt tình góp ý, qua đó đã giúp lực lượng Công an huyện, Công an thị trấn trong công tác giữ vững ANTT. Đồng chí Bí thư huyện ủy Quảng Ninh đã dự, chỉ đạo diễn đàn.

 

Thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ”, thời gian qua, Công an huyện Quảng Ninh đã thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và tập trung đấu tranh với nhiều loại tội phạm, giữ gìn ANTT trên địa bàn huyện.

Theo Đại tá Đoàn Thanh Tuyên, Trưởng công an huyện Quảng Ninh, để thực hiện tốt cuộc vận động, Công an huyện đã lắp đặt hộp thư góp ý, thông báo công khai số điện thoại trực ban, số điện thoại đường dây nóng để lắng nghe những ý kiến đóng góp, tâm tư nguyện vọng của nhân dân; qua đó, tạo được sự chuyển biến rõ nét trong CBCS về ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm, tác phong làm việc.

 

Người dân rất nhiệt tình tham gia diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”.

Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến  nhân dân” là một trong những cách làm hay của Công an huyện trong việc thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Đây không chỉ là dịp để Công an huyện Quảng Ninh  thông báo đến bà con nhân dân những kết quả trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tinh thần rèn luyện đạo đức, tận tụy trong công việc, nâng cao tinh thần trách nhiệm và thái độ phục vụ nhân dân của CBCS Công an huyện… mà còn là điều kiện thuận lợi để CBCS Công an huyện Quảng Ninh sâu sát với dân, hiểu được mong muốn của nhân dân để từ đó có thể giải đáp những thắc mắc, bức xúc của bà con nhân dân với những vấn đề nảy sinh liên quan đến tình hình ANTT.

Tại diễn đàn, bà con nhân dân đã đóng góp được 7 ý kiến sâu sắc với nhiều vấn đề nổi cộm như người dân ở Thị trấn Quán Hàu đang lo ngại chuyện quản lý người lạ đến cư trú; nhiều đối tượng dùng xung điện để đánh bắt thủy hải sản trên sông Nhật Lệ; tình hình lô đề và trộm cắp vặt có chiều hướng gia tăng, gây bức xúc trong nhân dân.

Từ những vấn đề của người dân nêu ra tại diễn đàn, Đại tá Đoàn Thanh Tuyên- Trưởng Công an huyện Quảng cho rằng những ý kiến của bà con là hoàn toàn đúng sự thật và Công an huyện hứa sẽ xây dựng lực lượng vững mạnh để tăng cường công tác giữ gìn trật tự trị an ở Thị trấn, các xã, góp phần giữ vững cuộc sống  bình yên cho bà con nhân dân.

 

Bài và ảnh: Thiên Ca