Đoàn Thanh niên Công an TX. Ba Đồn triển khai mô hình “Em nuôi của Đoàn”

365

Với mong muốn giúp các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục học tập, rèn luyện và nuôi dưỡng ước mơ của mình, Ban chấp hành Đoàn cơ sở Công an TX. Ba Đồn đã triển khai mô hình “Em nuôi của Đoàn” tiếp sức trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đến trường.
Theo đó, vào sáng 19/8/2021, Đoàn cơ sở Công an TX. Ba Đồn đã phối hợp với Đoàn phường Quảng Thọ tổ chức chương trình tình nguyện “Hành quân xanh”, thực hiện mô hình “Em nuôi của Đoàn” đối với em Trương Quang Vinh, sinh năm 2009; là học sinh chuẩn bị bước vào lớp 6, Trường THCS Quảng Thọ. Hiện em đang sinh sống tại TDP Nhân Thọ, phường Quảng Thọ, TX. Ba Đồn.

Đoàn thanh niên Công an TX. Ba Đồn thực hiện mô hình “Em nuôi của Đoàn” tặng cho em Trương Quang Vinh.

Đoàn cơ sở Công an TX. Ba Đồn cam kết sẽ hỗ trợ em Vinh với số tiền 500.000 đồng/01 tháng, cam kết hỗ trợ ít nhất 02 năm với tổng số tiền 12.000.000 đồng. Đồng thời sẽ phối hợp với Đoàn phường Quảng Thọ và Trường THCS Quảng Thọ quan tâm, giúp đỡ tạo mọi điều kiện hơn nữa để em Vinh đạt được nhiều thành tích trong quá trình học tập, rèn luyện.
Mô hình “Em nuôi của Đoàn” là một trong những phần việc nằm trong Đề án “Tuổi trẻ Công an nhân dân hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tới trường, giai đoạn 2018 – 2022”. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa của tuổi trẻ Công an thị xã chào mừng Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập lực lượng CAND.

Văn Tý – TT