Đoàn viên, Hội viên Hội phụ nữ Công an TP. Đồng Hới hướng về người dân sau lũ rút

639

Ngày 20-10, Hội phụ nữ phối hợp với đoàn cơ sở Công an TP. Đồng Hới với hơn 30 cán bộ, chiến sỹ đã hỗ trợ Trường tiểu học cơ sở Phú Hải, TP. Đồng Hới cùng lao động, vệ sinh dọn dẹp trường sau lũ. Bởi sau khi nước lũ rút một số lượng bùn đất đọng lại rất mất vệ sinh, dễ gây dịch bệnh cho các em học sinh khi trở lại trường.

Đoàn viên, Hội viên Hội phụ nữ Công an TP. Đồng Hới tham gia dọn dẹp vệ sinh tại Trường tiểu học sơ sở Phú Hải sau lũ.
Sau lũ một lượng lớn bùn, đất tại Trường tiểu học cơ sở Phú Hải.

Chỉ trong một buổi, những đoàn viên, hội viên Hội phụ nữ Công an TP. Đồng Hới và giáo viên Trường tiểu học cơ sở Phú Hải đã dọn dẹp sạch sẽ bùn đất toàn bộ khuôn viên, lau chùi, dọn dẹp lại bàn ghế và phòng học, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo cho cô, trò Trường tiểu học cơ sở Phú Hải sớm trở lại dạy và học ngay sau sau lũ.

Tham gia dọn dẹp vệ sinh tại Trường tiểu học cơ sở Phú Hải sau lũ.
Lau chùi, dọn dẹp các phòng học tại Trường tiểu học cơ sở Phú Hải.
Những đoàn viên, hội viên Hội phụ nữ Công an TP. Đồng Hới hăng say dọn dẹp vệ sinh sau lũ.

Cũng trong ngày 20-10, Hội phụ nữ phối hợp với Đoàn thanh niên Công an TP. Đồng Hới, Công an phường Bắc Lý và Trường mầm non Bắc Lý, TP. Đồng Hới nấu hơn 300 suất ăn miễn phí phát đến tận tay cho người dân ở vùng bị ngập lụt, khó khăn trong điều kiện sinh hoạt do mưa lũ tại phường Phú Hải.

Các suất ăn được tận tay những hội viên Hội phụ nữ Công an TP. Đồng Hới và Công an phường Bắc Lý, Trường mầm non Bắc Lý tự tay chuẩn bị.
Trao các suất ăn cho người dân bị ngập lũ.

Những hoạt động đầy ý nghĩa, kịp thời của những Đoàn viên, Hội viên Hội phụ nữ Công an TP. Đồng Hới đối với những người dân vùng lũ, các em học sinh tại địa bàn vừa thể hiện sự chia sẻ, tinh thần “lá lành đùm lá rách” và trách nhiệm của lực lượng Công an với cộng đồng, với mỗi người dân khi khó khăn, hoạn nạn.

Trao các suất ăn miễn phí cho người dân bị ngập trong lũ.

Được biết, trong những ngày mưa lũ vừa qua, Công an TP. Đồng Hới đã kịp thời giúp 51 hộ dân sơ tán khỏi vùng ngập, đưa nhiều trường hợp người dân ốm, đau nhưng bị kẹt lũ để cấp cứu tại bệnh viện kịp thời. Đồng thời, hướng dẫn, đặt biển cảnh báo tại những nơi nguy hiểm, vùng ngập nặng để giúp người dân đi lại an toàn và tuần tra bảo vệ tài sản cho nhân dân tại vùng sơ tán.

Trần Tuấn