Đội CSQLHC về TTXH Công an Tuyên Hóa với mục tiêu “Vì nhân dân phục vụ”

745

Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an Quảng Bình bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” là một nội dung sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn lực lượng. Từ cuộc vận động này, nhiều đơn vị, địa phương đã có những cách làm hay, mô hình mới, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của CBCS. Điển hình là mô hình hóa “Các tiêu chí học tập phong cách Hồ Chí Minh” của Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH, Công an huyện Tuyên Hóa.

 

Mô hình hóa “Các tiêu chí học tập phong cách Hồ Chí Minh” của Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH là sáng  kiến mới được CBCS trong Đội nghiên cứu, tìm tòi, chắt lọc và xây dựng với các tiêu chí, như: Phong cách nêu gương, làm việc, ứng xử, sinh hoạt, tư duy và phong cách diễn đạt sát đúng, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và thực tiễn công tác trong tình hình hiện nay. Hàng tuần, trong các buổi giao ban, Đội tổ chức cho CBCS nghiên cứu, học tập và đánh giá bản thân theo các tiêu chí phong cách của Bác. Đồng chí nào thực hiện chưa tốt nội dung nào của mô hình đưa ra cần rút kinh nghiệm, khắc phục, sửa chữa để hoàn thiện bản thân, từng bước phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

 

CBCS nghiên cứu mô hình.

Từ khi triển khai mô hình đến nay, tinh thần đoàn kết tập thể trong Đội được nâng lên. Mỗi CBCS làm việc có chương trình, kế hoạch cụ thể, thực hiện tốt phương châm “Nói đi đôi với làm”. Trong tiếp xúc làm việc với nhân dân, CBCS luôn ân cần, cởi mở, vui vẻ, hòa nhã, tạo sự thoải mái trên tinh thần “Vui lòng khi dân đến, vừa lòng khi dân về”. Gần đây, trong các diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” trên địa bàn, hầu hết các ý kiến của người dân nêu ra đều đánh giá cao về những chuyển biến tích cực trong công tác cải cách hành chính của Công an huyện. Bác Đoàn Ngọc Dãn năm nay đã ngoài 90 tuổi được Công an huyện về tận nhà hướng dẫn các thủ tục làm thẻ CCCD, vui mừng nói: Mỗi công dân dù già hay trẻ, họ đều mong muốn có tấm thẻ CCCD trong tay để thuận lợi hơn khi đi xa thăm người thân, gia đình, bạn bè. Với những người già, yếu như chúng tôi thật sự thấy đây là việc làm có nghĩa, mang đậm tính nhân văn cao cả, thể hiện đúng tinh thần “ CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

 

Tận tâm, tận tình về tận nhà hướng dẫn người già làm thẻ CCCD, một việc làm nhân văn được CBCS Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an huyện Tuyên Hóa nhân lên trong cuộc sống.

Hiện tại, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH, Công an huyện Tuyên Hóa có 9 đồng chí được phân công công tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Do tính chất đặc thù công việc của Đội đa dạng, nhiều lĩnh vực nên có đồng chí phải đảm đương một lúc 2 phần việc. Nhưng dù khó khăn chừng nào, mỗi đồng chí luôn nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ để không phụ lòng tin yêu của Chỉ huy, đồng đội và nhân dân trên địa bàn tin tưởng, gửi gắm. Điển hình là Thượng úy Đinh Văn Hiến, Trung úy Hoàng Lê Tuấn, Thiếu úy Nguyễn Bá Quỳnh.v.v. Nhiều chiến sĩ trẻ vừa mới về nhận công tác tại Đội không dấu nổi cảm xúc, chia sẻ: “Trong thời gian về công tác tại Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH, Công an huyện, chúng tôi rất tâm đắc với ý tưởng xây dựng mô hình hóa “Các tiêu chí học tập phong cách Hồ Chí Minh”. Đây là cơ hội cho chúng tôi tiếp cận, rèn luyện bản thân. Chính vì vậy, quá trình công tác, chúng tôi luôn chịu khó học tập, nghiên cứu về phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh để có định hướng, vận dụng đúng đắn hơn cho bản thân vào thực tiễn chiến đấu, công tác và sinh hoạt hàng ngày”.

 

Công tác quản lý VK, VLN, CCHT một nhiệm vụ công tác trọng tâm được Đội thực hiện có hiệu quả.

Mô hình hóa “Các tiêu chí học tập phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh” của Đội Cảnh sát quản lý hành về TTXH, Công an huyện Tuyên Hóa là cách làm sáng tạo được Đảng ủy, Chỉ huy đơn vị phát động nhân rộng trong toàn thể CBCS học tập, noi theo. Đặc biệt, trong các buổi sinh hoạt chính trị, học tập Nghị quyết TW4, TW5  (khóa XII) đều được gắn với việc tổ chức cho cán bộ chiến sĩ, đảng viên học tập các tiêu chí phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lấy đó làm nội dung trọng tâm đánh giá chất lượng và hiệu quả công tác, từng bước thực hiện tốt phong trào thi đua Vì ANTQ và cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an Quảng Bình bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

 

TH – NO