Đồn Công an Thanh Hà tăng cường đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn

502

Xác định nhiệm vụ phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn tội phạm, tệ nạn xã hội là vấn đề cấp bách được đặt lên hàng đầu, cán bộ chiến sỹ Đồn Công an Thanh Hà đã khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực cao nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cùng toàn lực lượng Công an huyện Bố Trạch đảm bảo an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

CBCS Đồn Công an Thanh Hà họp bàn công tác đảm bảo ANTT

Đồn Công an Thanh Hà quản lý địa bàn 5 xã gồm: Bắc Trạch, Thanh Trạch, Mỹ Trạch, Hạ Trạch, Liên Trạch. Trong những năm qua, Đồn Công an Thanh Hà đã luôn chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai các phương án, kế hoạch về công tác đảm bảo ANTT. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên tuyền, vận động nhân dân tự giác chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thông báo về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên các phương tiện thông tin đại chúng để mọi tầng lớp nhân nhân nắm và cảnh giác; tập trung giải quyết tốt các vấn đề nảy sinh, những mâu thuẫn tranh chấp, khiếu kiện trong nhân dân liên quan đến bồi thường giải phóng mặt bằng, thiệt hại môi trường biển do Công ty TNHH Hưng Nghiệp Fomosa gây ra…không để xảy ra các vấn đề phức tạp, nổi cộm về ANTT.

Nổi bật từ đầu năm 2017 đến nay, Đồn Công an Thanh Hà đã phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra, giải quyết 23 vụ việc liên quan đến 25 đối tượng (Trong đó có 01 vụ giết người; 02 vụ cố ý gây thương tích; 10 vụ trộm cắp tài sản; 01 vụ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; 04 vụ mua bán, tàng trữ, vận chuyển vật liệu nổ và pháo trái phép; 02 vụ mua bán dâm; 02 vụ TNGT; 01 vụ tự sát).

Phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện và Công an các xã tổ chức tuần tra đảm bảo TTATGT theo kế hoạch của Lãnh đạo Công an huyện. Đã thực hiện 2 ca tuần tra với 20 lượt CBCS tham gia, phát hiện và xử lý 30 trường hợp vi phạm TTATGT, TTCC. Chủ động phối hợp với lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH và Công an các xã tiến hành rà soát nhân, hộ khẩu trên địa bàn; thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn việc thực hiện các quy định của Luật cư trú tại Ban Công an các xã, trong đó tập trung kiểm tra việc đăng ký tạm trú của công dân đến thực hiện các dự án trên địa bàn, đặc biệt là người nước ngoài. Thực hiện pháp lệnh số 16/2011/UBTVQH12 về quản lý, sử dụng vũ khí – vật liệu nổ – công cụ hỗ trợ và Nghị định 36/CP của Chính Phủ về quản lý pháo nổ. Đã tổ chức kiểm tra hoạt động của các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn; tuyên truyền vận động nhân dân tự giác giao nộp các loại vũ khí, VLN và công cụ hỗ trợ.

Ngoài ra, CBCS Đồn Công an Thanh Hà đã tích cực tham mưu triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 09/CT-TW của Ban Bí thư TW Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”. Triển khai thực hiện nghiêm túc Thông tư 23/TT-BCA của Bộ Công an về quy định khu dân cư, xã, phường, thị trấn đạt chuẩn an toàn về ANTT, đã có 5/5 xã triển khai thực hiện, đảm bảo đúng quy trình và có những chuyển biến tích cực trong vận động toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Bên cạnh đó, Đồn đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật và ý thức cảnh giác tội phạm cho quần chúng nhân dân; tham mưu, phối hợp tổ chức tuyên truyền truyền phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS rộng rãi tại địa bàn 5 xã, với hơn 660 lượt người tham gia và phát động phong trào toàn dân tham gia phát hiện tố giác tội phạm với hơn 60 lượt người tham gia, trong đó có 20 chủ khách sạn, nhà nghĩ, nhà trọ và lễ tân.

Để tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng cho CBCS, với nhiệm vụ trọng tâm xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh trong năm 2017 theo Nghị quyết của Đảng ủy Công an tỉnh, Đồn Công an Thanh Hà đã chọn điểm nhấn là tổ chức thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng người CAND “Bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ”,  gắn phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” với việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”, phong trào “CAND học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, “Học tập, noi theo tấm gương Đại tướng Võ Nguyên Giáp”.

Phát huy những thành tích đã đạt được, thời gian tới, Đồn Công an Thanh Hà tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình liên quan an ninh trật tự trên địa bàn, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường chỉ đạo các cấp, các ngành, triển khai đồng bộ, có hiệu quả nhiều biện pháp công tác để giữ vững an ninh chính trị và đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Trung úy Nguyễn Thị Thanh Hoài

Cán bộ phòng Công tác Chính trị