Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công trình sữa chữa, nâng cấp trung tâm huấn luyện TDTT Công an tỉnh

23

  Nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình trọng điểm của Tỉnh đúng kế hoạch để sớm đưa vào sử dụng nhân kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình (16/6/1957 – 16/6/2017). Ngày 19-5-2017, nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra tiến độ thi công, công trình nâng cấp, mở rộng Trung tâm huấn luyện TDTT Công an tỉnh. Tham gia đoàn có Thiếu tướng Từ Hồng Sơn – UVTVTU, Giám đốc Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo một số Sở, Ban, Ngành của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài – Phó bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số, sở, ban, ngành kiểm tra tiến độ công trình nâng cấp, mở rộng TT huấn luyện TDTT CAT

Trung tâm huấn luyện TDTT Công an tỉnh được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng từ tháng 8-2011. Qua gần 4 năm sử dụng đã phục vụ khá hiệu quả cho việc tổ chức các giải thể thao như bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, võ thuật, cờ tướng, hội khỏe phù đổng….vv.. trong đó có những giải lớn cấp quốc gia của liên đoàn bóng chuyền Việt Nam cũng như các giải thi đấu thể thao do các ngành trong tỉnh tổ chức, bước đầu đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khỏe của cán bộ, nhân dân trên địa bàn và công tác huấn luyện, thi đấu thể thao thành tích cao của tỉnh, của Công an tỉnh. Tuy nhiên, với thiết kế ban đầu là nhà huấn luyện của Công an tỉnh nên sức chứa của công trình có hạn, các tiêu chí kỹ thuật chưa đảm bảo yêu cầu tổ chức các giải thể thao lớn, có tính chuyên nghiệp cao. Trong điều kiện Tỉnh Quảng Bình chưa có một nhà thi đấu đa năng quy mô, nếu đầu tư xây dựng mới kinh phí rất lớn.

Công trình nâng cấp, mở rộng Trung tâm huấn luyện TDTT Công an tỉnh được triển khai từ đầu năm 2017. Với việc thay thế toàn bộ phần mái che; mở rộng diện tích sàn thi đấu; thay thế thảm đa năng toàn bộ mặt sân thi đấu với diện tích gần 600m2, công nghệ và sản xuất tại Ý, đảm bảo đúng tiêu chuẩn quốc tế; mở rộng, tăng quy mô các chỗ ngồi các khán đài lên gần 2.000 chỗ ngồi…v.v.. đảm bảo phục vụ tốt việc tổ chức thi đấu các giải thể thao trong tỉnh và quốc gia.

Hiện trạng công trình đang được nhà thi công gấp rút hoàn thiện phần mái che, đổ bê tông mặt sàn, hoàn thiện hệ thống điện, PCCC và cải tạo khuôn viên bên ngoài… Dự kiến đây là công trình để phục vụ cho các hoạt động vui chơi, giải trí và thể thao của tỉnh trong điều kiện tỉnh ta chưa có nhà thi đấu đa năng.

Kiểm tra công trình, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài đánh giá cao chất lượng, tiến độ thi công và yêu cầu đơn vị thi công tiếp tục duy trì, đẩy cao tiến độ thi công; đồng thời chú trọng an toàn thi công và chất lượng công trình. Quyết tâm phải sớm đưa công trình vào sử dụng trước tháng 7-2017, nhằm phục vụ thi đấu vòng bán kết giải bóng chuyền A1 toàn quốc do tỉnh Quảng Bình đăng cai, tổ chức.

                                                                              Trần Tuấn