Đồng chí Trương Thị Mai – Trưởng Ban dân vận Trung ương tặng quà người dân vùng lũ Lệ Thủy

407

Ngày 31/10, đồng chí Trương Thị Mai – Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cùng đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương đã đến thăm và tặng quà người dân vùng lũ tại xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy. Cùng đi có đồng chí Vũ Đại Thắng – Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Trần Hải Châu – Phó Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo huyện Lệ Thủy.

Đồng chí Trương Thị Mai – Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương chia sẻ với người dân vùng lũ tại xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy

Trong các đợt mưa lũ nghiêm trọng vừa qua, địa bàn huyện Lệ Thủy nói chung, xã Hồng Thủy nói riêng chịu ảnh hưởng nặng nề. Sau lũ, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn. Hầu hết, diện tích lúa, hoa màu  của bà con bị ngập hỏng; gia súc, gia cầm, thủy sản bị ngập lũ chết hoặc cuốn trôi.

Đồng chí Trương Thị Mai – Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương tặng quà cho người dân vùng lũ
Đồng chí Trương Thị Mai – Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương tặng quà cho người dân vùng lũ

Trao đổi về tình hình mưa lũ và thăm hỏi đời sống của bà con  nhân dân, đồng chí Trương Thị Mai – Trưởng ban Dân vận Trung ương bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với những khó khăn mà chính quyền và người dân xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy gặp phải đồng thời biểu dương tinh thần chủ động, quyết liệt trong ứng phó với thiên tai của địa phương cũng như tinh thần đồng lòng đồng sức với chính quyền và tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau trong hoạn nạn của người dân. Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Trung ương tin tưởng cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Lệ Thủy – quê hương của đại tướng Võ Nguyên Giáp, với truyền thống đoàn kết, cách mạng sẽ nhanh chóng khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống và vươn lên phát triển.

Đồng chí Vũ Đại Thắng – Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy tặng quà cho người dân vùng lũ
Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng quà cho người dân vùng lũ xã Hồng Thủy

Đồng chí Trưởng Ban dân vận Trung ương cùng đoàn công tác đã hỗ trợ xã Hồng Thủy 10 tấn gạo và trao 100 suất quà, mỗi suất gồm nhu yếu phẩm và 2 triệu đồng cho 100 hộ dân khó khăn của xã Hồng Thủy để động viên bà con khắc phục hậu quả lũ lụt.

Ban Dân vận Trung ương tặng nhân dân xã Hồng Thủy 10 tấn gạo để khắc phục khó khăn sau lũ

Cũng tại huyện Lệ Thủy, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Trung ương cùng đoàn đã đến thăm, thắp hương và hỗ trợ cho gia đình có hai cháu nhỏ là Hoàng Văn Quân (10 tuổi), Hoàng Văn Quý (7 tuổi) bị đuối nước trong lúc chạy lũ tại xã Thanh Thuỷ. Đồng chí Trương Thị Mai chia sẻ, động viên và mong gia đình sớm vượt qua mất mát, đau thương để ổn định cuộc sống.

Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Trung ương cùng đoàn đã đến thăm, thắp hương, động viên và hỗ trợ cho gia đình có hai cháu nhỏ bị chết trong đợt lũ vừa qua

Cũng trong sáng nay, 31/10, đồng chí Trương Thị Mai cùng đoàn đã đến thắp hương đồng chí Thiếu tướng, liệt sỹ Nguyễn Văn Man – Phó Tư lệnh quân khu 4 và thăm hỏi, động viên gia đình thiếu tướng. Đảng, Nhà nước luôn luôn ghi nhớ công lao và sự hi sinh của đồng chí cũng như các liệt sỹ đã quên mình vì dân trong đợt lũ lụt vừa qua.

Lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự tại những nơi đoàn công tác đến thăm
Lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự tại những nơi đoàn công tác đến thăm

Ngô Quang Văn