Dựa vào dân, vì nhân dân phục vụ

78

“Dựa vào dân, vì nhân dân phục vụ”, lắng nghe ý kiến của nhân dân, làm công tác dân vận khéo…Một khi nhận được lòng tin ở dân thì cán bộ, chiến sĩ Công an mới có được thông tin chia sẻ kịp thời từ dân. Đó là điều mà Đại úy Lê Đức Tâm, Trưởng Công an thị trấn Kiến Giang (Lệ Thủy) luôn tâm niệm khi thực thi nhiệm vụ.

Đại úy Lê Đức Tâm (bên phải) cùng cán bộ, chiến sĩ kiểm tra tang vật (Pháo) thu giữ trên địa bàn  

Sau khi tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân, đồng chí Lê Đức Tâm được điều động về công tác tại Đội Xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự, Công an huyện Lệ Thủy. Với sự năng nổ, nhiệt tình của tuổi trẻ và sự say mê công việc, đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Năm 2011, đồng chí được Ban chỉ huy Công an huyện Lệ Thủy bổ nhiệm chức vụ Đội phó Đội Xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự và năm 2013 đồng chí được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng Công an thị trấn Kiến Giang cho đến nay.

Là thủ trưởng một đơn vị cơ sở, đồng chí Đại úy Lê Đức Tâm luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động nắm tình hình để tham mưu, đề xuất BCH Công an huyện có các giải pháp đảm bảo ổn định tình hình; phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức phòng ngừa, ngăn chặn đấu tranh có hiệu quả các vụ, việc liên quan đến an ninh trật tự trên địa bàn.

Nổi bật là khoảng 08 giờ ngày 11/9/2016, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại tiệm vàng Kim Nga ở Tổ dân phố 1, thị trấn Kiến Giang, Lệ Thủy, lợi dụng sơ hở kẻ gian đã thực hiện hành vi cướp giật tài sản (01 chỉ vàng 9999), đồng chí đã trực tiếp chỉ đạo cùng cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường xác minh, làm rõ được đối tượng là Lê Minh S. sinh năm 2001, trú tại đội 1, Thuận Trạch, Mỹ Thủy, Lệ Thủy là đối tượng gây ra vụ án trên.

Đặc biệt vào khoảng 16 giờ, ngày 07/02/2017 nhận được tin báo của quần chúng nhân dân nhận tại khu vực nhà xe chợ Tréo, thị trấn Kiến Giang, kẻ gian đã lấy trộm một chiếc xe mô tô hiệu AIR BLADE, BKS 74G1- 01895 của chị Võ Thị Dung (Sinh năm 1984) trú tại Xuân Lai, Xuân Thủy. Đồng chí đã trực tiếp chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ xác minh vụ việc, đến sáng ngày 08/02/2017 phát hiện đối tượng Nguyễn Văn L. sinh năm 1997, trú tại Tổ dân phố 8, thị trấn Kiến Giang có một số dấu hiệu nghi vấn, đã báo cáo Ban chỉ huy Công an huyện và phối hợp cùng với cán bộ Đội Cảnh sát ĐTTP về TTXH Công an huyện mời đối tượng lên trụ sở làm việc. Qua đấu tranh, khai thác, đối tượng L. đã thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản của mình.

 Đại úy Lê Đức Tâm cho biết, năm 2016 trên địa bàn đã xảy ra 14 vụ việc liên quan đến ANTT, đã điều tra làm rõ 13 vụ, liên quan 23 đối tượng (đạt tỷ lệ 92.9%). Chuyển cơ quan điều tra thụ lý theo thẩm quyền 04 vụ/04 đối tượng. Kết quả này đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của toàn đơn vị, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Trong đợt tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, đồng chí Đại úy Lê Đức Tâm cùng với cán bộ, chiến sĩ bắt 03 vụ tàng trữ, vận chuyển pháo các loại, thu giữ hơn 11 kg pháo nổ, lập hồ sơ, bàn giao tang vật cho lực lượng chức năng xử lý; bắt 03 trường hợp ghi số lô, số đề, thu giữ 03 phơi đề và số tiền mặt hơn 1,4 triệu đồng; thu hồi 01 khẩu súng săn tự chế. Đồng thời, đã tổ chức cho gần 2.000 hộ dân ký cam kết không mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng pháo nổ và tổ chức tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh hơn 60 lượt cho nhân dân về chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, không mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng pháo nổ trong dịp Tết; tổ chức 50 ca tuần tra kiểm soát với hơn 200 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia; ngăn chặn 05 nhóm đối tượng, hơn 60 người có biểu hiện tụ tập, gây ảnh hưởng phức tạp đến ANTT trên địa bàn.

Với những thành tích đã đạt được, 06 năm liên tục (2011-2016) đồng chí Đại úy Lê Đức Tâm đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở. Năm 2016 đồng chí được Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy tặng Giấy khen về thành tích xuất sắc trong đấu tranh, phòng chống tội phạm. Những thành tích của đồng chí đã góp phần đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa bàn, đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Thanh Hoài