Gần dân, trọng dân mới hoàn thành nhiệm vụ

35

 

Trong những năm qua, Công an xã Tân Hóa luôn làm tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn; để có được kết quả đó, là nhờ sự thống nhất của tập thể thì không thể thiếu vai trò của Cao Thanh Bằng, Trưởng Công an xã. Với Anh, xây dựng xã Tân Hóa lành mạnh, không có tệ nạn xã hội, cuộc sống của người dân được bình yên, hạnh phúc là động lực, niềm vui giúp Anh gắn bó với nghề và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Đồng chí Cao Thanh Bằng (bên trái)
kiểm tra vũ khí thu được qua đợt vận động trong nhân dân

 

 Năm 2008, Cao Thanh Bằng vinh dự được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng Công an xã Tân Hóa.

 Trước đó, từ năm 2017, Công an xã Tân Hóa đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền pháp luật tại 07 điểm dân cư, trường học có 3.700 lượt người tham gia; tổ chức hàng nghìn lượt đoàn viên, thanh niên tham gia dự thi Luật giao thông đường bộ; tổ chức cho 742/768 hộ dân và các nhà trường ký cam kết đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; bố trí hiệu quả các hộp thư tố giác tội phạm, nhân dân đã cung cấp nhiều nguồn tin quan trọng liên quan đến lĩnh vực an ninh trật tự, giúp lực lượng Công an ngăn chặn kịp thời, không để phát sinh tội phạm, hình thành điểm nóng trên địa bàn. Tổ chức kiểm điểm 19 đối tượng có biểu hiện vi phạm pháp luật trước nhân dân, hòa giải thành công 04 vụ việc mâu thuẫn trong nhân dân; phối hợp quản lý, giáo dục 04 đối tượng trong diện quản lý nay đã tiến bộ; tổ chức hơn 359 lượt tuần tra kiểm soát. Qua đó, đã ngăn chặn kịp thời nhiều vụ gây rối trật tự công cộng; phát hiện, truy bắt nhiều đối tượng trộm cắp tài sản. Trên địa bàn Tân Hóa không xảy ra phạm pháp hình sự mà chỉ xảy ra một số vụ việc vi phạm hành chính.

Đồng chí Đinh Minh Hiền, Phó Bí thư Đảng ủy xã Tân Hóa đánh giá: “Anh Cao Thanh Bằng là người rất năng nổ, nhiệt tình trong công việc, luôn gần gũi, đối xử hòa nhã, thân ái với mọi người xung quanh; với trách nhiệm là Trưởng Công an xã, Anh đã có nhiều đóng góp to lớn, đưa Tân Hóa trở thành địa phương dẫn đầu phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong nhiều năm, vinh dự được Bộ Công an tặng Bằng khen. Cùng với Ban Công an xã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, cá nhân anh Cao Thanh Bằng nhiều lần được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng về thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

 

Ngọc Dũng