Giả tạo hiện trường bị cướp để báo Công an nhằm che dấu nợ nần

336

Ngày 05/3/2022, Công an huyện Quảng Ninh phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh đã làm rõ sự việc người dân giả trình báo bị cướp tài sản, tạo hiện trường nhằm mục đích che dấu việc nợ nần của bản thân.

Vào khoảng 15h, ngày 04/3/2022, Lê Thị Hà Giang, trú tại thôn Trường Niên, xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh, đến Công an xã Hàm Ninh trình báo sự việc, vào chiều cùng ngày, sau khi gửi tiền từ ngân hàng Agribank huyện Quảng Ninh xong thì đi về nhà, khi đi đến địa phận thôn Hàm Hòa, xã Hàm Ninh thì bị 02 nam thanh niên đi xe mô tô không rõ BKS chặn xe Giang. Đối tượng điều khiển xe dùng dao khống chế và cướp đi 06 chỉ vàng 9999 và 56 triệu đồng của Giang rồi tẩu thoát.

Lê Thị Hà Giang tại cơ quan Công an.

Theo Giang khai báo tại cơ quan Công an, thì 02 đối tượng trên là nam giới, đi xe Dream không rõ BKS, đặc điểm xe có ống bô tự chế màu gạch. Đối tượng điều khiển xe mô tô có đội mũ bảo hiểm, mang khẩu trang y tế màu đen, áo khoác màu đen có mũ trùm kín đầu, quần tối màu và đi dép lê có sọc đen trắng, cao khoảng 1,65 m. Đối tượng ngồi sau trùm khăn kín đầu, mang khẩu trang màu trắng và quần vải tối màu.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an xã Hàm Ninh đã kịp thời báo cáo Công an huyện Quảng Ninh. Lực lượng điều tra hình sự Công an huyện Quảng Ninh đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh và Công an các địa phương để tiến hành truy xét đối tượng.

Quá trình xác minh, làm rõ, lực lượng điều tra xác định có dấu hiệu bất minh giữa lời khai bị hại và hiện trường xảy ra sự việc, lực lượng điều tra thuộc Đội Cảnh sát Hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Quảng Ninh và Phòng Cảnh sát Hình sự đã tập trung đấu tranh với Lê Thị Hà Giang.

Sau hơn 2 giờ đấu tranh, với những chứng cứ không thể chối cãi, Lê Thị Hà Giang đã thừa nhận hành vi gian dối là đã tạo hiện trường giả để che dấu việc nợ nần của bản thân. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Quảng Ninh lập hồ sơ xử lý.

Trần Tuấn