Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra các điểm cấp căn cước công dân tại các địa phương

819

Ngày 13-3, Đại tá Nguyễn Tiến Nam – Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã kiểm tra công tác cấp căn cước công dân (CCCD) tại các địa bàn cơ sở.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam – Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác cấp CCCD lưu động tại địa bàn huyện Quảng Ninh.

Trực tiếp đến kiểm tra và động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các điểm cấp CCCD lưu động tại các điểm thuộc TP. Đồng Hới, Quảng Ninh, Lệ Thủy, TX. Ba Đồn và Bố Trạch, Đại tá Nguyễn Tiến Nam đã biểu dương, ghi nhận tinh thần làm việc, thái độ phục vụ Nhân dân và thời gian làm việc liên tục, đảm bảo các yêu cầu đề ra của các tổ cấp CCCD lưu động. Trong đó, nhiều địa phương đã tổ chức rất hiệu quả việc cấp CCCD đảm bảo thuận lợi, tiết kiệm thời gian và tạo được sự đồng thuận trong Nhân dân.

Đoàn công tác của Công an tỉnh kiểm tra đột xuất tại điểm cấp CCCD tại Mỹ Đức, huyện Lệ Thủy.

Tại những nơi kiểm tra, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an các địa phương cần lựa chọn địa điểm tổ chức cấp căn cước công dân phải đảm bảo rộng rãi, thoáng mát, đảm bảo các điều kiện thiết yếu cho người dân trong lúc chờ đợi như nước uống, quạt mát và các điều kiện về phòng dịch Covid-19; lực lượng Công an xã cần làm tốt công tác điều tra cơ bản nắm hộ nắm người, thành phần, đối tượng để có thông báo cụ thể về thời gian huy động công dân đến cấp căn cước đảm bảo khoa học chặt chẽ tránh tình trạng có thời điểm người dân chờ quá lâu, có thời điểm không có người đến làm.

Đoàn công tác của Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác cấp CCCD lưu động tại địa bàn TX. Ba Đồn.

Cần bố trí Chỉ huy Công an xã tại các điểm lưu động để kiểm tra và ký phiếu DC01 hoặc DC02 đối với các trường hợp chưa có dữ liệu hoặc thông tin có sự thay đổi cần cập nhật chỉnh sửa; tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa tổ cấp lưu động với Công an xã và TDP, thôn, bản trong quá trình thực hiện từ công tác chuẩn bị địa điểm sắp xếp lịch, thông báo thời gian cụ thể cho Nhân dân và đảm bảo ANTT, an toàn cho máy móc thiết bị… Đồng thời, cần chủ động khắc phục những khó khăn, các lỗi phát sinh khách quan khác một cách sớm nhất và các quy trình cần phải đảm bảo theo yêu cầu quy định, tránh để xảy ra sai sót, nhầm lẫn và các yêu cầu về bảo mật thông tin.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam động viên, thăm hỏi người dân đến làm CCCD tại địa bàn huyện Bố Trạch.

Trực tiếp kiểm tra đột xuất tại điểm cấp CCCD lưu động tại thôn Hà Thôn, xã Bảo Ninh (TP. Đồng Hới) vào thời điểm 22h tối, dù đã muộn nhưng người dân vẫn đến tập trung đông, việc làm thủ tục cấp CCCD tại đây vẫn diễn ra liên tục, Đại tá Nguyễn Tiến Nam trực tiếp động viên lực lượng làm nhiệm vụ và cùng trao đổi với một số người dân hiểu, thông cảm và phối hợp tốt với lực lượng Công an để việc cấp CCCD cho người dân đảm bảo thuận lợi nhất, đúng quy định.

Kiểm tra công tác tại điểm cấp CCCD lưu động tại thôn hà Thôn, xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới.

Theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Công an, trong thời gian từ ngày 1-3 đến 30-5-2021 Công an tỉnh Quảng Bình phải hoàn thành chỉ tiêu cấp thẻ CCCD cho công dân từ đủ 14 tuổi trở lên để nhằm mục đích cải cách hành chính, xây dựng Chính phủ số, Chính phủ điện tử. Do vậy, trong thời gian qua, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các địa phương và Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH triển khai đồng loạt việc cấp CCCD lưu động trên địa bàn toàn tỉnh, thời gian triển khai việc cấp CCCD được thực hiện từ 7h30” đến hơn 22h và được thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Trần Tuấn