Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra khu vực tiếp nhận người cách ly tại Trung tâm huấn huyện và bồi dưỡng nghiệp vụ

2233

Chiều ngày 26-3, Đại tá Trần Hải Quân – UVTVTU, Giám đốc Công an tỉnh và đoàn công tác đã kiểm tra tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Công an tỉnh nơi tiếp nhận các trường hợp cách ly Covid-19 là công dân Việt Nam về nước qua cửa khẩu Quốc tế Cha Lo.

Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh là một trong số địa điểm được lựa chọn để tiếp nhận các công dân từ nước ngoài trở về cách ly Covid-19. Để đảm bảo tốt việc tiếp nhận người được cách ly, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc, chu đáo tất cả các khâu, sẵn sàng đón tiếp công dân đến cách ly.

Đại tá Trần Hải Quân – UVTVTU, Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị đón tiếp công dân cách ly covid-19.

Toàn bộ khu vực nơi tiếp nhận đều đã được khử trùng nhiều lần, dọn dẹp sạch sẽ, dự kiến có thể tiếp nhận tối đa gần 200 người. Tại các phòng ở đều có đầy đủ chăn, gối, nước sạch và các nhu yếu phẩm sinh hoạt cần thiết đảm bảo đúng quy định về cơ sở cách ly Covid-19.

Trong sáng sớm ngày 27-3, đã có 101 công dân, trong đó có 45 người quê Quảng Bình và 56 người ở các địa phương như Hà Tĩnh, Nghệ An. Số công dân này đều từ Lào và Thái Lan trở về thông qua cửa khẩu Quốc tế Cha Lo. Ngay khi tiếp nhận, Công an tỉnh đã bố trí bữa ăn, cấp phát các loại nhu yếu phẩm cần thiết và ổn định nơi ở cho công dân. Qua đo thân nhiệt và khám sàng lọc ban đầu, chưa có công dân nào có triệu chứng sốt trên 37 độ, không có trường hợp nào có triệu chứng ho, sốt, khó thở. Theo quy định, số công dân này sẽ được cách ly 14 ngày.

1h sáng 27-3, trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh đã tiếp nhận 101 công dân cách ly Covid-19.

Để thực hiện tốt công tác tiếp nhận, phục vụ số công dân cách ly Công an tỉnh đã bố trí 23 cán bộ Công an, 01 cán bộ Trung tâm kiểm soát dịch bệnh thuộc Sở Y tế Quảng Bình để thường trực tạo điều kiện ăn ở, sinh hoạt cho công dân cách ly được thực hiện chu đáo và đảm bảo ANTT tại khu vực cách ly một cách nghiêm túc, chặt chẽ.

Trần Tuấn