Giám đốc Công an tỉnh thăm hỏi, trao lương thực giúp người dân vùng lũ huyện Quảng Ninh

2464

Ngày 10-10, đoàn công tác cứu trợ do Đại tá Nguyễn Tiến Nam – UVTVTU, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn và Công an huyện Quảng Ninh đã trực tiếp thăm hỏi, trao lương thực cứu trợ đến người dân vùng lũ huyện Quảng Ninh.

Đường vào trung tâm các xã Duy Ninh, Hiền Ninh, Hàm Ninh, Tân Ninh (huyện Quảng Ninh) bị cô lập do nước lũ.
Đoàn công tác của Công an tỉnh vận chuyển lương thực tiếp tế cho người dân vùng lũ huyện Quảng Ninh.

Trong sáng ngày 10-10, tại Quảng Bình mặc dù thời tiết không còn mưa, tuy nhiên nước lũ từ thượng nguồn tiếp tục đổ về khiến các xã như Tân Ninh, Hiền Ninh, Hàm Ninh, Duy Ninh thuộc huyện Quảng Ninh vẫn đang bị cô lập trong hơn 3 ngày qua. Tại nhiều vị trí nước lũ đang cao trên 1m, nhiều điểm cao trên 2m và cuộc sống sinh hoạt của người dân gặp rất nhiều khó khăn vì thiếu nước sinh hoạt, thiếu lương thực, mất điện và cách duy nhất tiếp cận vào các xã này phải đi bằng ca nô.

Để tiếp cận vùng lũ, đoàn cứu trợ phải di chuyển bằng ca nô và vượt nước lũ hơn 3km.
Những suất quà cứu trợ được trao tận tay cho người dân vùng lũ huyện Quảng Ninh.

Cùng chung tay với những khó khăn của người dân vùng lũ, đoàn công tác của Công an tỉnh đã huy động ca nô, thuyền máy của người dân để vận chuyển, tiếp tế hàng ngàn suất lương thực gồm lương khô, mì tôm và nước suối đến từng nhà người dân tại địa bàn huyện Quảng Ninh.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam – UVTVTU, Giám đốc Công an tỉnh trao lương thực cứu trợ cho người dân.
Những nhu yếu phẩm cần thiết được Giám đốc Công an tỉnh trao cho người dân vùng lũ.

Riêng tại xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh có hàng trăm ngôi nhà bị ngập trên 1m, nước lũ cô lập nhiều ngày khiến cuộc sống sinh hoạt của người dân gặp rất nhiều khó khăn, nhất là thiếu nước sinh hoạt, lương thực nên khi nhận được lương thực tiếp tế của lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình người dân hết sức phấn khởi để có thể tiếp tục ứng phó với mưa lũ diễn ra trong những ngày tới.

Những suất quà ấm áp nghĩa tình của lực lượng Công an để chia sẽ những khó khăn của người dân vùng lũ.
Những suất quà nghĩa tình ấm lòng người dân vùng lũ.
Người dân vùng lũ phấn khởi nhận hàng cứu trợ.

Dự báo trong những ngày tới, tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh tiếp tục kéo dài, nguy cơ lũ chồng lũ, Đại tá Nguyễn Tiến Nam – Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện Quảng Ninh cần chủ động, quyết liệt trong phòng chống lũ lụt, tăng cường quân số bám các địa bàn vùng lũ để phối hợp với các lực lượng địa phương để kịp thời di chuyển người, tài sản của người dân đến nơi an toàn khi lũ lớn. Đồng thời, phải đảm bảo tốt tình hình ANTT tại địa phương, tránh việc các đối tượng xấu lợi dụng để hoạt động phạm tội.

Trần Tuấn