Giao ban trực tuyến đánh giá tình hình an ninh trật tự Tết Nguyên đán – Xuân Nhâm Dần 2022

411

Sáng 07/02/2022, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến đến Công an các đơn vị, địa phương để đánh giá tình hình, kết quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và những nhiệm vụ công tác trong thời gian tới. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại hội nghị giao ban

Dự Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương…

Bộ trưởng Tô Lâm với các đồng chí Thứ trưởng dự hội nghị

Tại điểm cầu Công an tỉnh Quảng Bình, có Đại tá Nguyễn Tiến Nam – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đại biểu Quốc Hội khóa XV, Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí Phó Giám đốc, đại diện lãnh đạo, chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương.

Trong 09 ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công an các đơn vị, địa phương đã chủ động nắm tình hình, tập trung triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm theo chỉ đạo của Bộ về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Đã điều tra, khám phá 191 vụ, bắt 279 đối tượng hình sự; bắt 181 đối tượng ma túy, 2.748 đối tượng cờ bạc; thu giữ 851kg pháo các loại, vận động, thu hồi 312 khẩu súng, 9.826 viên đạn, 26 lựu đạn và một số vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ… Tình hình tai nạn giao thông giảm cả ba tiêu chí so với dịp Tết Nguyên đán 2021. Công an các đơn vị, địa phương đã phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế và các đơn vị chức năng duy trì tốt công tác phòng, chống dịch…

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an trình bày báo cáo tại hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận và biểu dương tinh thần nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của CBCS toàn lực lượng CAND, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vừa qua. Thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương phát huy kết quả đã đạt được, ngay trong những ngày đầu, tháng đầu của năm mới Nhâm Dần 2022, tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương Đảng, Chính phủ, của Bộ và các nhiệm vụ công tác công an để tạo được những bước đột phá, tạo đà cho năm 2022. Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương tập trung chỉ đạo triển khai ngay công tác trọng tâm theo chương trình, kế hoạch đã đề ra trong quý I/2022 với quyết tâm và nỗ lực cao hơn nữa để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra…

Các đại biểu tham dự hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Quảng Bình

Ngay sau khi Hội nghị trực tuyến của Bộ Công an, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội nghị giao ban để đánh giá tình hình 9 ngày Tết trên địa bàn.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo giao ban Công an tỉnh

Theo đó, trong 09 ngày nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tình hình ANTT trên địa bàn toàn tỉnh cơ bản ổn định. Công an Quảng Bình đã làm tốt công tác nắm, giải quyết các tình hình nổi lên liên quan ANTT trên địa bàn, chủ động tham mưu giải quyết kịp thời, không để đột xuất, bất ngờ, phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Không có vụ án, vụ việc phức tạp, phạm pháp hình sự xảy ra 2 vụ, giảm 30% so với cùng kỳ. Các lực lượng chức năng và lực lượng 141-QB đã bố trí lực lượng, phương tiện tăng cường công tác TTKS, bảo đảm TTATGT, TTCC, phòng, chống cháy nổ; vì vậy, tình hình ANTT trên địa bàn trong những ngày trước, trong và sau tết được bảo đảm, đặc biệt tình trạng đốt pháo trong các ngày tết, nhất là trong đêm giao thừa giảm sâu, bắt và xử lý nghiêm các vụ việc, đối tượng sử dụng pháo trái phép, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn, phục vụ nhân dân vui Xuân, đón tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 lành mạnh, an toàn. Bảo đảm các mặt công tác XDLL, hậu cần kỹ thuật, chế độ thông tin, báo cáo theo quy định.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Nam – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao những cố gắng nỗ lực và những kết quả đạt được của cán bộ, chiến sỹ Công an toàn tỉnh trong việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cho nhân dân vui Xuân, đón Tết. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu, cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng khẩn trương bắt tay ngay vào công việc, không có tư tưởng xả hơi, vui Xuân kéo dài, nâng cao trách nhiệm của thủ trưởng, phó thủ trưởng cơ quan điều tra, đấu tranh mạnh, quyết liệt, không khoan nhượng với các loại tội phạm, bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Ngô Quang Văn