Giữ vững thế trận an ninh nhân dân trên địa bàn huyện Quảng Ninh

122

 Với nỗ lực, quyết tâm cao, thời gian qua Đội An ninh Công an huyện Quảng Ninh đã khẳng định được vai trò, nhiệm vụ chính trị của mình, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo tốt tình hình ANQG, giữ gìn TTATXH trên địa bàn.

 Là một địa bàn nóng và khá phức tạp về ANTT, đặc biệt là liên quan đến tình hình an ninh nông thôn, như liên quan đến sự cố môi trường biển, triển khai thi công dự án FLC và tình hình ANTT tại địa bàn xã Hải Ninh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo ANCT và TTATXH, Đội An ninh Công an huyện Quảng Ninh luôn bám sát cơ sở, chủ động nắm chắc tình hình, quản lý chặt địa bàn và kịp thời tham mưu Ban Chỉ huy Công an huyện xây dựng kế hoạch phòng ngừa, ngăn chặn hiệu quả các vụ việc mới nổi lên, không để các đối tượng xấu lợi dụng, lôi kéo người dân tham gia vào những vụ việc gây ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT trên địa bàn. Ông Phạm Văn Liệu – Chủ tịch UBND xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh cho biết: Từ một địa bàn nóng, với nhiều vấn đề liên quan đến ANTT nhưng với sự hỗ trợ, giúp đỡ của Công an huyện, trực tiếp là những cán bộ, chiến sỹ Đội an ninh đã bám, nắm chắc được tình hình, xác định rõ đối tượng cần tập trung tuyên truyền, đối tượng cần có biện pháp đấu tranh để ổn định tình hình. Qua thực hiện các mặt công tác tại địa phương, lực lượng an ninh đã tạo nên sự đồng thuận giữa người dân với chính quyền và kịp thời phát hiện, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã giải quyết có hiệu quả những vấn đề nổi lên, điển hình là hoạt động của đạo tin lành, tình hình khiếu kiện của người dân liên quan đến đất đai, tình hình hậu sự cố môi trường biển.

Cán bộ, chiến sỹ Đội an ninh Công an huyện Quảng Ninh luôn bám địa bàn cơ sở.

 Để công tác nắm tình hình có hiệu quả, cán bộ, chiến sỹ Đội an ninh đã tập trung xây dựng mối quan hệ mật thiết với người dân, lấy phương châm “gần dân, trọng dân và dựa vào dân”, kết hợp với tuyên truyền vận động nhân dân đấu tranh tố giác tội phạm. Nhờ vậy, đã tiếp tục xây dựng, cũng cố và phát triển phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn đi vào chiều sâu và ngày một mang lại hiệu quả thiết thực. Ông Phạm Văn Dường – Thôn Tân Định, xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh khẳng định: Nhờ sự phối kết hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, ban ngành địa phương với những cán bộ an ninh Công an huyện nên những vấn đề nổi lên về ANTT đã được giải quyết một cách có hiệu quả, tạo được sự đồng thuận giữa người dân với chính quyền; vì vậy người dân ngày càng yên tâm, tin tưởng hơn vào lực lượng chức năng.

Do đặc thù công tác gắn liền với nhiệm vụ bảo vệ ANQG và giữ gìn TTATXH, liên quan đến nhiều vấn đề phức tạp, nhạy cảm. Vì vậy, để hoàn thành tốt được nhiệm vụ, cán bộ chiến sỹ Đội An ninh Công an huyện Quảng Ninh luôn tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, chú trọng chất lượng, hiệu quả các mặt công tác, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trung tá Lê Thị Mỹ Huyền – Đội trưởng Đội An ninh chia sẻ: Hiện nay, Đội an ninh chúng tôi với đa số là cán bộ trẻ, kinh nghiệm thực tiễn chưa nhiều, tuy nhiên, trong quá trình công tác thì mỗi một đồng chí đều xác định cho mình nhiệm vụ chính trị quan trọng, từng đồng chí luôn rất tích cực nắm, bám địa bàn và phát huy được sức trẻ, sự sáng tạo trong qua trình thực tế công tác. Nhờ vậy, hiệu quả, chất lượng của từng vụ việc, nhiệm vụ cụ thể đều ngày được nâng cao, góp phần quan trong trong thành tích chung của Công an huyện đảm bảo ANTT trên địa bàn, qua công tác nhiều cán bộ, chiến sỹ được các cấp khen thưởng về những thành tích xuất sắc trong các mặt công tác.

Đội An ninh, Công an huyện Quảng Ninh thu giữ nhiều tài liệu, sách ảnh liên quan đến Hội thánh của đức chúa trời tại điểm sinh hoạt nhà ông Hà Văn Thí, ở thị trấn Quán Hàu.

Nổi bật là gần đây nhờ nắm chắc tình hình, Đội an ninh Công an huyện đã tập trung xử lý hiệu quả đối với điểm sinh hoạt Hội thánh của đức chúa trời mẹ trái phép tại gia đình ông Hà Văn Thí, ở tiểu khu 5, thị trấn Quán Hàu và thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến hoạt động sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật. Kịp thời báo cáo, tham mưu cho Thường trực Huyện ủy tập trung chỉ đạo công tác đấu tranh, ngăn chặn hoạt động Hội thánh của đức chúa trời mẹ trên địa bàn huyện, góp phần ổn định tình hình ANTT. Đại tá Đoàn Thanh Tuyên – Trưởng Công an huyện Quảng Ninh cho biết: Trong thời gian qua trên địa bàn huyện xảy ra một số vụ việc phức tạp liên quan đến ANTT tại địa phương. Tuy nhiên, với sự nỗ lực, quyết tâm cao của cán bộ, chiến sỹ Đội An ninh đã làm tốt các mặt công tác, nhất là việc nắm chắc tình hình, dự báo tình hình và phân tích, đánh giá đúng tình hình đã tạo cơ sở quan trọng để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo giải quyết ổn định tình hình ANCT, TTATXH ngay tại cơ sở, qua đó góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của huyện nhà.                                     

                                                         

                                                                               Trần Tuấn