Giúp dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ

602

 Tại huyện Bố trạch, sau khi nước rút các khu vực bị ngập có rất nhiều bùn động lại như khu dân cư, các trường học chưa thể hoạt động lại bình thường. Đoàn thanh niên Công an huyện Bố Trạch đã kịp thời có mặt để giúp nhân dân khắc phục nhanh hậu quả sau lũ.

Theo Công an huyện Bố Trạch, thì tại các điểm nước lũ ngập sâu, bùn dày đặc, cũng gây khó khăn trong việc dọn dẹp, vệ sinh.  Việc khẩn trương bây giờ là nhanh chóng dọn vệ sinh, làm sạch bùn. Đặc biệt là nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt của người dân.

Những điểm như chợ Phong Nha, nằm ngay dòng sông Son nên khi nước rút bùn rất nhiều và điểm trường mầm non Cù Lạc xã Sơn Trạch huyện Bố Trạch cũng bị nhiều bùn đóng lại, không thể đảm bảo ngay việc dạy và học.

Ngay sau khi lũ rút, Đoàn thanh niên Công an huyện Bố Trạch đã huy động hơn 30 đoàn viên, thanh niên để cùng nhân dân dọn dẹp vệ sinh, giúp nhân dân đi vào sinh hoạt bình thường đồng thời giúp cô và trò trường mầm non Cù Lạc sớm đi vào hoạt động.

Trong các ngày tiếp theo, Công an huyện Bố Trạch sẽ tiếp tục huy động lực lượng đến các địa bàn bị ngập sâu, các trường học để cùng nhân dân và thầy cô giáo khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ vừa qua.

 

Những hoạt động của đoàn thanh niên Công  an huyện Bố Trạch trong công tác giúp dân khắc phục hậu quả sau lũ:

Dù là nhiệm vụ nào, với mỗi CBCS Công an luôn lấy niềm vui của nhân dân làm niềm vui của mình.
Cùng nhau đoàn kết trong mọi hoạt động
Nụ cười luôn rạng ngời trên khuôn mặt các đồng chí Công an
Sau lũ lượng bùn rất nhiều
Bùn dày đặc rất khó khăn trong việc xử lý.
Do nằm cạnh bên dòng sông Son, nên chợ Phong Nha có lượng bùn rất lớn.

Đường dân sinh cũng được các đồng chí Công an huyện dọn sạch bùn.
9
Công an huyện Bố Trạch giúp dân tại chợ Phong Nha

Dọn vệ sinh tại trường mầm non Cù Lạc

 

HTT – H Phong CABT