Giúp dân thu hoạch sắn tránh bão đổ bộ

204

Những ngày qua, khi người dân huyện Bố Trạch đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trước dự báo bão số 5 sắp đổ bộ vào đất liền và do mưa lớn mấy ngày qua nên nhiều diện tích sắn đang có nguy cơ bị ngập, sáng  ngày 11/9/2021 Công an huyện Bố Trạch đã triển khai lực lượng và phương tiện hỗ trợ thu hoạch sắn giúp Nhân dân.

Thời điểm này, tại địa bàn thị trấn Hoàn Lão có hơn 07 ha sắn của người dân nằm ở những vùng trũng thấp có nguy cơ bị ngập sâu khi mưa bão về. Trong khi đó, người dân đang phải thực hiện cách ly theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, việc thu hoạch và vận chuyển sẽ không thực hiện được. Nắm bắt được những khó khăn của người dân, BCH Công an huyện Bố Trạch quyết định huy động hơn 20 cán bộ, chiến sỹ và 02 xe ô tô tải để tham gia hỗ trợ người dân thu hoạch sắn trước lúc mưa lớn kèm theo bão kéo về.

Hàng tấn sắn được CBCS Công an huyện thu hoạch giúp dân

Sau khi thu hoạch, sắn sẽ được tách củ để mang đi tiêu thụ

Với tinh thần trách nhiệm cao, cùng sự nhiệt tình, các cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Bố Trạch đã không quản ngại khó khăn, vất vả, cùng người dân thu hoạch hàng tấn sắn để đưa đi tiêu thụ. Qua đó, góp phần giảm bớt những thiệt hại do thiên tai có thể xảy ra, giúp người dân ổn định cuộc sống.

Rất nhiều sắn được CBCS Công an huyện thu hoạch giúp dân

Thùy Trang