Hàng ngàn suất quà tiếp tục về với bà con vùng lũ trong ngày 22/10/2020

876

 

Những ngày qua, hình ảnh CBCS Công an Quảng Bình bên dân, cùng dân trải qua những khó khăn thử thách đã chứng minh sự bền chặt, sức chiến đấu bền bỉ trong gian khó của những người chiến sỹ vốn quen với bão lũ. Và khi mưa lũ đã qua thì vấn đề lo đói, lo khát cho người dân được lực lượng Công an Quảng Bình quan tâm hơn bao giờ hết, gắn bó mật thiết Công an với nhân dân hơn bao giờ hết.

Chăm chút những suất quà mang đến với bà con

Trong ngày ngày 22/10, các Đoàn công tác Công an tỉnh Quảng Bình tiếp tục đồng hành về với bà con mang theo tình yêu thương, sự cảm thông của CBCS với mong muốn bà con nhân dân sớm ổn định cuộc sống. Hơn 2.600 suất quà bao gồm gạo, áo phao, mì tôm, nước uống và các nhu yếu phẩm cần thiết đã được bà con nhân dân các xã Hiền Ninh, Trường Xuân (huyện Quảng Ninh), xã Tân Thủy, An Thủy (huyện Lệ Thủy), Thị xã Ba Đồn, xã Tiến Hóa (huyện Tuyên Hóa), xã Hồng Hóa (huyện Minh Hóa) cảm động đón nhận. Đây là những xã khó khăn nên những thiệt hại do mưa lũ vừa qua gây ra khiến cuộc sống của bà con nhân dân càng thêm khốn khó.

Hỗ trợ nhiều phần quà cho bà con thôn Thanh Tiến, xã Hóa Tiến, huyện Tuyên Hóa.

Tại xã Tiến Hóa (huyện Tuyên Hóa) và xã Hồng Hóa (huyện Minh Hóa), Đoàn Lãnh đạo Công ạn tỉnh do Đại tá Trần Quang Hiếu- Phó giám đốc Công an tỉnh chủ trì đã trực tiếp gặp gỡ, thăm hỏi người dân. Đồng chí Đại tá Trần Quang Hiếu mong muốn lực lượng Công an tại địa bàn cơ sở, đặc biệt là lực lượng Công an xã cần gắn bó, san sẻ và “đồng cam cộng khổ” cùng người dân trong thời điểm khó khăn này.

Thăm hỏi và chia sẻ cùng gia đình anh Đinh Giao, thôn Tiến Hóa, xã Hồng Hóa nhà bị sập do sạt lỡ đất.

Đoàn công tác của Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh- Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng đã mang những phần quà cứu trợ về với bà con xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy. Mặc dù các tuyến giao thông về với Lệ Thủy đang rất khó để vận chuyển lương thực, nhưng với tinh thần “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, bà con nhân dân xã Tân Thủy đã nhận được trọn vẹn số lương thực cần thiết. Tất cả được những cán bộ, chiến sỹ Công an Quảng Bình thực hiện từ mệnh lệnh của trái tim, từ tình cảm với nhân dân trước khó khăn hoạn nạn.

 

Đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh- Phó Giám đốc Công an tỉnh trao quà cho bà con tại xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy.

Trong ngày, CBCS phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị cùng đã chung tay phối hợp với các mạnh thường quân để mang 2200 phần quà lên với bà con nhân dân các xã Hiền Ninh, Trường Xuân của huyện Quảng Ninh; xã An Thủy của huyện Lệ Thủy và Thị xã Ba Đồn.

Bà con nhân dân rất vui mừng khi đón nhận những phần quà ý nghĩa.

Trong những ngày tiếp theo, Công an tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục huy động, phối hợp với các đoàn cứu trợ đi sâu vào các vùng lũ để cấp phát kịp thời lương thực, thực phẩm, nước uống, thuốc men và các nhu yếu phẩm cấp thiết cho người dân vùng lũ, vùng bị chia cắt nhằm đảm bảo không để xảy ra việc có người dân bị đói, khát. Đồng thời, lực lượng Công an ở các địa bàn sẽ cùng người dân khắc phục hậu quả mưa lũ, tiến hành dọn vệ sinh môi trường với phương châm: “Nước rút đến đâu, dọn dẹp, vệ sinh đến đó”.

BBT