Hành trình mang “Xuân ấm vùng cao” đến với bà con huyện Minh Hóa

129

Ngày 20/01/2021, Phòng Hậu cần, Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với Công an huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình đã mang mùa xuân ấm cùng những món quà năm mới đến trao tặng đồng bào khó khăn tại Bản Mò O Ồ Ồ tại xã Thượng Hóa và điểm trường PH dân tộc bán trú TH và THCS Dân Hóa. 

Các em nhỏ được các cô chú trong đoàn mặc cho những bộ quần áo mới
Các thành viên trong đoàn khó mà kìm lòng được trước những mảnh đời khó khăn

Điểm dừng chân đầu tiên trên hành trình xuân ấm vùng cao của đoàn thiện nguyện là Bản Mò O Ồ Ồ, xã Thượng Hóa, người dân ở bản này đa phần là đồng bào Rục, đây là một bản nghèo cả xã Thượng Hóa với điều kiện tự nhiên khắc nghiệt. Tại đây, Đoàn đã trao 90 suất quà, mỗi suất trị giá 200. 000 đồng đến các hộ trong bản và trao 5 suất quà cho các cháu đang sống cùng CBCS đồn Biên phòng Cà Xèng.

Các em nhỏ không giấu nổi niềm thích thú khi nhận được quần áo mới từ các cô chú trong đoàn
Trao quà cho bà con dân bản
Người lớn cũng không dấu nổi niềm vui khi được nhận quà
Niềm vui của những ánh mắt ngây thơ khi được đoàn đến thăm

Đến với Mò O Ồ Ồ lần này, các thành viên trong đoàn đã thấy được sự thay đổi hơn so với những lần trước đó, đời sống của bà con không còn bị thiếu ăn, điện thắp sáng đã được kéo đến từng thôn, từng nhà, đường xá cũng được bê tông hóa nhằm phục vụ bà con vùng bản, chất lượng cuộc sống của bàn con nơi đây đã được nâng cao, đó là nhờ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước. Chúc cho bà con nơi đây sẽ cố gắng tăng gia sản xuất để có một cuộc sống ấm no, đủ đầy trong tương lai.

Các thành viên trong đoàn chụp ảnh lưu niệm với đại diện chính quyền nơi đây

Hành trình tiếp theo của đoàn là đến với điểm trường PH dân tộc bán trú TH và THCS Dân Hóa và đã trao một số đồ dùng học tập như: sách, vở, bút, cặp xách, khăn mặt… với tổng giá trị khoảng 24.000.000đ. Những món quà không chỉ mang giá trị vật chất, mà còn mang giá trị tinh thần to lớn, động viên thầy và trò nơi đây khi mà tết Nguyên đán sắp tới, tuy còn nhiều khó khăn nhưng hy vọng những người con nơi đây vẫn luôn lạc quan yêu đời, tin tưởng vào tương lai tươi sáng phía trước.

Thành viên trong đoàn chỉnh trang lại các quần quà trước khi trao cho các em học sinh
Trao một số đồ dùng học tập cho các em học sinh bán trú nơi đây
Niềm vui của thầy và trò nơi đây khi nhận được sự quan tâm của các cô chú Công an
Cả đoàn lưu lại một chút kỷ niệm tại trường dân tộc bán trú Dân Hóa

Lan Phương