Hiệp sỹ giữa đời thường

26

 

Năm nay tròn 34 tuổi, anh Nguyễn Văn Tường, sinh năm 1982, trú tại thôn 4, xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình là một trong những tấm gương sáng trong đấu tranh, tố giác tội phạm theo nhận xét của Ban Công an xã Bắc Trạch.

 

 

Anh Nguyễn Văn Tường trình bày sự việc với Công an xã Bắc Trạch
Anh Nguyễn Văn Tường trình bày sự việc với Công an xã Bắc Trạch

 

Vào khoảng 5 giờ 45 phút ngày 10/8/2016, anh Nguyễn Văn Tường, đang tham gia giao thông tại km 608 + 554, Quốc lộ 1A thuộc xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch đã chứng kiến vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô mang BKS 36C – 11715 do Lâm Văn Thanh, sinh năm 1986, trú tại Tây Ninh điều khiển theo hướng Nam – Bắc va chạm với bà Phan Thị T., sinh năm 1935, trú tại xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch đi bộ cùng chiều, hậu quả làm bà T. chết tại chỗ.

 

Sau khi gây tai nạn, tài xế dừng xe xuống kiểm tra, rồi sau đó nhanh chóng điều khiển xe ô tô bỏ chạy khỏi hiện trường với tốc độ cao.  Phát hiện sự việc trên, anh Tường đã hô hoán để người dân xung quanh đến hiện trường đồng thời điện báo Công an xã Bắc Trạch, Đồn Công an Thanh Hà, Công an huyện Bố Trạch và Cảnh sát 113 biết để phối hợp bắt đối tượng. Sau khi nhận được tin báo, đồng chí Phan Đức Duy, Trưởng Công an xã Bắc Trạch đã có mặt kịp thời cùng anh Tường truy đuổi đối tượng. Với tinh thần truy bắt tội phạm đến cùng, cùng với sự hỗ trợ, phối hợp của các lực lượng chức năng, anh Tường và đồng chí Phan Đức Duy đã đuổi kịp và chặn được chiếc xe gây tai nạn trên đoạn đường QL1A thuộc địa phận phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn, bàn giao người và phương tiện cho Công an huyện Bố Trạch xử lý.

 

Anh Nguyễn Văn Tường tâm sự: “Tai nạn giao thông là điều không ai mong muốn, nhưng nếu lỡ xảy ra thì phải đưa người bị nạn đi cấp cứu. Nếu hôm đó tôi không kiên quyết chạy đuổi theo xe của đối tượng, thì chắc giờ tôi ân hận lắm”.  Qua sự việc trên cho thấy, hành động dũng cảm, bất chấp nguy hiểm đến tính mạng của mình để truy đuổi đối tượng, giao cho Công an xử lý của Anh Tường thật đáng được biểu dương. Đó là tấm gương sáng điển hình trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tham gia phòng, chống tội phạm ở cơ sở.

 

Thanh Hoài