Hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường

462

 Ngày 02/10/2020, Phòng tổ chức, cán bộ đã đến thăm và tặng quà cho em Trương Nhật Anh, trú tại TDP 13, P.Nam Lý, TP.Đồng Hới có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đại diện Ban Chỉ huy, Đoàn viên, Hội viên, cán bộ phòng Tổ chức cán bộ tặng quà cho em Trương Nhật Anh.

Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố là thương binh trên 81%, nhiễm chất độc hóa học, anh trai bị thiểu năng trí tuệ, gia đình chỉ sống nhờ tiền lương chính sách của bố, nhưng nhờ sự vượt khó, vươn lên, em Trương Nhật Anh đã đạt được nhiều thành tích trong học tập, nhiều năm liền đạt học sinh giỏi. Cảm thông với hoàn cảnh đó, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức đến thăm hỏi, chia sẻ một phần nào đó khó khăn của gia đình em.

Tại buổi đến thăm, lãnh đạo, chỉ huy, Đoàn viên, hội viên, cán bộ Phòng Tổ chức cán bộ đã ân cần thăm hỏi, động viên em Trương Nhận Ánh và gia đình, đồng thời trao tặng đèn bàn học bài, áo quần và số tiền mặt 2.500.000đ cho em để kịp thời khắc phục khó khăn trước thềm năm học mới.

Thấu hiểu trước hoàn cảnh gia đình của em, Phòng tổ chức cán bộ, Công an tỉnh đã nhận hỗ trợ em Trương Nhật Ánh mỗi tháng 300.000 đồng từ tháng 10/2020 đến hết năm 2022. Số tiền tuy không lớn nhưng sẽ giúp em có thêm chi phí trang trải cuộc sống, để em tiếp tục vượt khó, cố gắng đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Đây là hoạt động thiết thực có ý nghĩa nhân văn cao đẹp, nhằm động viên, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.

                                                                                      Châu Hoàng (PX01)