Hội đàm giữa Công an tỉnh Quảng Bình và An ninh tỉnh Savanakhẹt

59

(QBĐT) – Chiều 22-8-2016, tại TP. Đồng Hới, Công an tỉnh Quảng Bình và An ninh tỉnh Savanakhẹt (Lào) đã tiến hành hội đàm, ký kết biên bản ghi nhớ về chương trình phối hợp trong thời gian tới. Tham dự buổi hội đàm có Ban Giám đốc, lãnh đạo chủ chốt các phòng, ban của Công an tỉnh Quảng Bình và An ninh tỉnh Savanakhẹt.

Quang cảnh hội đàm giữa Công an tỉnh Quảng Bình và An ninh tỉnh Savanakhẹt.
Quang cảnh hội đàm giữa Công an tỉnh Quảng Bình và An ninh tỉnh Savanakhẹt.

Hai bên đã thông báo cho nhau tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là khu vực giáp biên giới của hai tỉnh; đồng thời thống nhất đánh giá, tuy tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, nhưng với sự phối hợp tốt giữa lực lượng Công an Quảng Bình và An ninh tỉnh Savanakhẹt nên an ninh lãnh thổ ở khu vực biên giới chung được giữ vững, đường biên giới được bảo vệ an toàn.

Hai bên đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương các xã biên giới đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, vận động quần chúng nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, chấp hành tốt quy chế biên giới…

Tại buổi toạ đàm, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình và An ninh tỉnh Savanakhẹt đã thống nhất ký biên bản ghi nhớ, trong đó nhấn mạnh: Tiếp tục đẩy mạnh công tác hợp tác bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội ở vùng biên giới; bảo đảm an toàn cho công dân của hai nước; hợp tác kiểm soát ma túy, ngăn chặn buôn lậu, trốn thuế và hoạt động của các loại tội phạm khác.

Quang Văn