Hội nghị đảm bảo ANTT trong phòng, chống thiên tai và nhiệm vụ phòng, chống thiên tai trong CAND

170

Ngày 22/5/2020, Bộ Công an tổ chức Hội nghị đảm bảo ANTT trong phòng, chống thiên tai và nhiệm vụ phòng, chống thiên tai trong lực lượng CAND. Tại điểm cầu Quảng Bình dự và chỉ đạo có đồng chí Thượng tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị

Tính đến tháng 4/2020, thiên tai đã làm 11 người chết, mất tích, trên 44.000 ngôi nhà bị sập đổ, hư hại, tốc mái; trên 100.000 ha lúa và hoa màu bị ảnh hưởng với tổng thiệt hại về kinh tế gần 3.183 tỷ đồng. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, tình hình thiên tai ở nước ta diễn biến ngày càng phức tạp, cực đoan, bất thường. Đặc biệt, các vùng, miền trong cả nước đã phải hứng chịu hầu hết các loại hình thiên tai, gây tổn thất nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng lớn đến môi trường, đời sống, sản xuất của nhân dân và sự phát triển bền vững của đất nước.

Theo nhận định của trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ nay đến cuối năm 2020 tình hình thời tiết sẽ còn có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Bên cạnh đó, tình hình thế giới tiếp tục diễn biến nhanh, các mối đe dọa an ninh phi truyền thống tiếp tục thách thức đối với an ninh quốc gia và môi trường sống của người dân các nước trong đó có Việt Nam. Trước bối cảnh trên, đòi hỏi lực lượng CAND cần bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, các chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ về phòng, chống thiên tai để quán triệt và tổ chức thực hiện hiệu quả.

Đại biểu tham dự hội nghị

Tại Hội nghị trực tuyến, đồng chí Thượng tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó Công an tỉnh Quảng Bình tham gia tham luận về một số nội dung công tác tuyên truyền, giúp đỡ nhân dân khắc phục mưa bão trong thời gian qua. Đồng thời, kiến nghị một số công tác trọng tâm trong thời gian tới để triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn cứu hộ trong lực lượng CAND.

 

Lan Phương