Hội phụ nữ Công an tỉnh: Mang Tết sớm lên vùng cao biên giới

229

Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, với mong muốn mang cái tết đầm đầm ấm, đủ đầy hơn đến với bà con dân tộc thiểu số vùng cao biên giới, Hội phụ nữ Công an tỉnh Quảng Bình lại khởi động, khớp nối với các tổ chức, cá nhân,  ngược non đem những món quà chan chứa yêu thương, gói “ân tình”  gửi đến bà con nơi rẻo cao, biên giới – nơi còn nhiều gian khó…

Xuân ấm vùng cao

Năm nào cũng vậy, chương trình thiện nguyện, quyên góp ủng hộ đồng bào nghèo đón Tết được Hội phụ nữ Công an tỉnh khởi động từ vài tháng trước tết Nguyên đán. Không chỉ kết nối những trái tim tình nguyện, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã trở thành “cầu nối” của những tấm lòng nhân ái cùng sẻ chia khó khăn, mang đến cho đồng bào, học sinh nghèo ở vùng cao cuộc sống đủ đầy hơn. Ðặc biệt, trong chuyến đi lần này, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã phối hợp với Câu lạc bộ Thiện nguyện xanh (tỉnh Quảng Bình), Hội phụ nữ phòng Cảnh sát giao thông, Hội phụ nữ ANNDI, Hội phụ nữ Công an huyện Bố Trạch cùng các nhà hảo tâm đã trao những phần quà đầy ắp nghĩa tình.

Vượt quảng đường hơn 200km, Đoàn công tác mang hơi ấm đến với bà con dân bản 51, bản Chăm Pu, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch. Đây là một trong những bản nghèo nhất nhì của xã. Mảnh đất biên giới, vùng sâu vùng xa đón Đoàn bằng cái nắng hanh vàng như chiều lòng người. Để đến được với bản, dọc đường đi, rất nhiều lần, cán bộ trong Đoàn phải dừng lại trước những đoạn dốc trơn trượt, nguy hiểm. Điều đó đã khiến mọi người trong đoàn nhìn nhau trăn trở, lo lắng, sợ rằng, tình người sẽ chậm đến với bà con đồng bào hơn… Hầu hết các thành viên trong chuyến đi lần này đều chưa một lần trải nghiệm cuộc sống khó khăn của đồng bào vùng sâu vùng xa. Tuy nhiên, ai ai cũng đều rất hăng hái, sẵn sàng xắn quần, lội suối, vận chuyển các món quà xuống bản.

Những phần quà được chia đều và gói cẩn thận để trao tận tay bà con.
Tình cảm yêu thương lan tỏa
100 suất quà được gửi đến bà con bản 51, xã Thượng Trạch.

Tại bản 51, xã Thượng Trạch, 100 suất quà được trao cho bà con. Có mặt từ sớm, bà Đinh Dần- bản 51, xã Thượng Trạch hồ hởi nói: “Biết đoàn đến tổ chức Tết cho bà con, chúng tôi đã đến đây từ sáng sớm, vui lắm, hôm nay như một ngày hội. Bà con chúng tôi được nhận quà Tết sớm gồm gạo, nếp, mì chính, nước mắm, bánh kẹo, tôi mừng lắm, năm nay gia đình tôi đón Tết được đầy đủ hơn. Mong rằng sẽ có nhiều đoàn như thế này đến với bà con dân bản chúng tôi”.

Trao quà tại điểm mầm non Sao Sáng- ChămPu

Tại điểm trường mầm non Sao Sáng Chăm Pu- đây là điểm trường mầm non do Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với các nhà hảo tâm xây dựng, gia đình các em nhỏ và thầy cô giáo đã được nhận 21 suất quà cùng nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ đón tết do gia đình chị Trịnh Thu Hiền (Hà Nội) tặng (được biết, dịp này gia đình chị Trịnh Thu Hiền và các bạn ở Hà Nội đã tặng thêm 700 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000đ, đến các cháu ở các điểm trường trên các địa bàn vùng sâu, vùng xa thuộc Quảng Bình). Thầy Nguyễn Văn Cường- giáo viên điểm trường mầm non Sao Sáng- Chăm Pu chia sẻ: “Không chỉ xây dựng điểm trường để con em đồng bào dân tộc được học hành trong điều kiện tốt hơn mà vào các dịp đặc biệt, Đoàn CBCS Công an Quảng Bình đã luôn nhớ đến các em học sinh nơi đây. Chúng tôi cảm thấy thật ấm lòng”.

Gói trọn yêu thương

Rời xã Thượng Trạch, Đoàn công tác đến với Trường THCS dân tộc bán trú xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch. Tại đây, Đoàn đã trao quà gồm gạo, nếp, bánh kẹo, mì chính, đường muối cho 50 hộ dân nghèo tại xã. Đoàn cũng đã trao áo ấm và tuyên truyền về luật ATGT cùng các biện pháp phòng, chống pháo nổ trong dịp Tết cho các em học sinh.

Trao 50 suất quà cho bà con xã Tân Trạch
Áo ấm trao em

Cùng với những phần quà ý nghĩa, Đoàn công tác cũng đã phối hợp với giáo viên nhà trường tổ chức chương trình văn nghệ để phục vụ bà con cũng như các em học sinh.  Những tiết mục văn nghệ bình dị, trong sáng, hồn nhiên của cô và trò trường THCS dân tộc bán trú đã mang lại cảm xúc khó tả cho mỗi người chứng kiến.

Có lẽ, ý nghĩa và đậm chất nhân văn nhất là chương trình “gói bánh chưng, gói trọn yêu thương” nằm trong chuỗi hoạt của  Hành trình thiện nguyện về với vùng cao biên giới. 130 cặp bánh chưng xanh được gói bởi các thành viên trong Đoàn cùng các thầy cô giáo đã  trao tận tay cho các em học sinh.

 

“Gói bánh chưng, Gói trọn yêu thương”

130 cặp bánh chưng xanh được gói bởi các thành viên trong Đoàn cùng các thầy cô giáo đã trao tận tay cho các em học sinh.

Túi gạo, cặp bánh chưng cho cái bụng ngày Tết ấm no. Ai cũng có quà, của ít lòng nhiều, hân hoan đón nhận. Gạt đi những lo lắng bận rộn những ngày cuối năm, nhìn bà con dân bản xã Thượng Trạch, Tân Trạch vui cười bên món quà nhỏ nhưng thắm đượm nghĩa tình trở về, tất cả các thành viên trong đoàn tất thảy đều thấy ấm áp.

N.O