Hội phụ nữ Công an tỉnh: Tuyên truyền nâng cao kỹ năng về phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em

389

Vừa qua, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã phối hợp tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn cho các em học sinh.

Tuyên truyền nâng cao kiến thức và kỹ năng phòng chống xâm hại, bạo lực đối với trẻ em

Hơn 4.000 lượt học sinh và giáo viên một số trường tiểu học trên địa bàn thành phố Đồng Hới, thị xã Ba Đồn và Trường Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học Cơ sở xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy đã tham gia các buổi truyền thông.

Các em học sinh tham gia các buổi tuyên truyền

Nội dung tuyên truyền chuyên sâu lần này là nâng cao kỹ năng phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em nhằm hưởng ứng “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020”. Đặc biệt, chủ đề nâng cao nhận thức, phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật về pháo, hy vọng với nhận thức và kiến thức thu nhận được sau các buổi tuyên truyền, các cháu sẽ tự mình nghiêm chỉnh chấp hành, là tuyên truyền viên “nhí” đối với gia đình, người thân, bạn bè và xã hội.

Tuyên truyền kỹ năng tự bảo vệ cho các em học sinh nhằm tránh các hành vi bạo lực, xâm hại

Bằng những phương pháp giới thiệu trực quan, sinh động, dễ hiểu, các buổi tuyên truyền thực sự là những buổi sinh hoạt bổ ích cho các em học sinh lứa tuổi tiểu học, còn non nớt về nhận thức và hành vi, là đối tượng dễ bị lạm dụng, xâm hại. Chính vì thế, việc trang bị cho các em những kiến thức cơ bản, cần thiết để có thể tự bảo vệ mình trước những nguy cơ để các em chủ động, phòng tránh.

Truyền thông tại Tiểu học và Trung học Cơ sở xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy

Cũng trong dịp này, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã trao tặng tổng số tiền 30 triệu đồng của Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm (Hà Nội) cho các trường học trên địa bàn để khắc phục hậu quả mưa lũ và trao tặng nhiều vở, bút và áo phao cho các em  học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tặng quà cho Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy
Tặng quà cho Trường Tiểu học Đồng Phú
Tặng áo phao đồ dùng học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Quang Văn – Việt Hùng