Hội phụ nữ, đoàn thanh niên Công an Quảng Bình tri ân các Anh hùng Liệt sỹ.

174

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỉ niệm 72 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), Công an Quảng Bình đã cử đoàn gồm thanh niên, phụ nữ tổ chức tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập của dân tộc.

Tại Nghĩa trang Ba Dốc huyện Bố Trạch, đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh xương máu cho độc lập tự do của dân tộc. Trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ, mỗi đoàn viên, hội viên Công an tỉnh Quảng Bình nguyện hứa sẽ tiếp bước thế hệ cha anh đi trước, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, luôn là lực lượng tiên phong trong nhiệm vụ giữ gìn ANTT, và cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Tại đây, các đoàn viên, hội viên đã quét dọn, chỉnh trang làm đẹp cho khu mộ các anh hùng liệt sĩ và khuôn viên của nghĩa trang.

Cũng trong chuyến hành hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ, đoàn đã đến dâng hương tại mộ Đại tướng Võ Nguyễn Giáp, ở Vũng chùa đảo Yến, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch. Dâng nén hương thơm trước anh linh Đại tướng, mỗi đoàn viên, hội viên bày tỏ lòng thành kính, cảm phục và tri ân sâu sắc đối với anh linh của người cùng nguyện hứa sẽ luôn rèn luyện, thi đua, vì ANTQ để xứng đáng với sự hy sinh lớn lao của các thế hệ đi trước đã vì nền độc lập, tự do cho dân tộc hôm nay.

Sự hy sinh của các liệt sĩ mãi mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ hôm nay và mai sau học tập, noi theo.

Đây là một trong những hoạt động thường niên hướng về Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 của Công an tỉnh, qua đó nhằm giáo dục truyền thống lịch sử và bày tỏ sự biết ơn to lớn đối với các anh hùng liệt sĩ của thế hệ trẻ Công an Quảng Bình hôm nay.

Một số hình ảnh hoạt động trong chuyến đi của đoàn:

 

 

 

 

 

Cùng làm sạch khuôn viên nghĩa trang Ba Dốc

 

Dâng nén hương tỏ lòng thành kính, tri ân các anh hùng liệt sĩ.

 

 

 

Đoàn dâng hương tri ân tại mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp

 Thùy Trang