Hội Phụ nữ khối ANND- Công an tỉnh Quảng Bình hành hương về địa chỉ đỏ

28

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu lời dạy CAND, 50 năm chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc và 50 năm Ngày 10 nữ TNXP anh dũng hy sinh (24/7/1968 – 24/7/2018),

Ngày 10/3, Hội Phụ nữ khối ANND Công an tỉnh Quảng Bình đã hành hương về địa chỉ đỏ dâng hoa và dâng hương các các Anh hùng,  Liệt sĩ và 10 Nữ TNXP tại ngã ba Đồng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh).

 

Hội Phụ nữ khối ANND Công an tỉnh Quảng Bình dâng hoa và dâng hương các các anh hùng liệt sĩ và 10 nữ TNXP tại ngã ba Đồng Lộc

Các chị đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm các liệt sỹ TNXP toàn quốc nơi ghi danh hơn 4 nghìn liệt sỹ TNXP trong cả nước và khu mộ 10 nữ TNXP Ngã ba Đồng Lộc. Các thành viên trong đoàn đã kính cẩn nghiêng mình cầu nguyện cho anh linh các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc mãi mãi được siêu thoát nơi cõi vĩnh hằng.

 

Các chị đã thắp hương tri ân tại phần mộ của 10 nữ liệt sĩ TNXP tại ngã ba Đồng Lộc

 

  Ngã ba Đồng Lộc là điểm giao thông quan trọng, mạch máu chi viện của hậu phương miền Bắc vào chiến trường miền Nam. Tại đây, hàng trăm chiến sĩ bộ đội, Công an vũ trang, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đã ngã xuống để bảo đảm cho giao thông Bắc Nam được thông suốt. Đặc biệt, sự hy sinh của 10 cô gái ở tuổi đôi mươi tại Ngã ba Đồng Lộc đã trở thành bất tử, là biểu tượng tuyệt vời của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng, là địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ thanh niên Việt Nam hôm nay và mai sau.

 

Hội Phụ nữ khối ANND Công an tỉnh Quảng Bình dâng hương khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa – Đảo Yến
Các thành viên trong đoàn nguyện hứa sẽ noi gương và mãi mãi khắc ghi những công lao to lớn của Đại tướng

 

Cùng ngày, Hội Phụ nữ khối ANND Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã đến dâng hương khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa – Đảo Yến; các thành viên trong đoàn nguyện hứa sẽ noi gương và mãi mãi khắc ghi những công lao to lớn của Đại tướng vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Phát huy truyền thống anh dũng, kiên cường, bất khuất của các anh hùng, liệt sỹ, hội viên hội phụ nữ Công an tỉnh nguyện ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu, tiếp tục lập công xuất sắc, góp phần vào thành tích chung của toàn lực lượng, giữ vững tình hình ANTT trên địa bàn.

                                                                                                                                                                                                    Việt Hùng