Huấn luyện kỷ năng sử dụng phương tiện, thiết bị đặc chủng phục vụ công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong CAND năm 2019  

514

Ngày 5-9, tại Quảng Bình, Cục Trang bị và kho vận, Bộ Công an phối hợp với Văn phòng Bộ Công an và các đơn vị chức năng tổ chức lớp huấn luyện kỷ năng sử dụng phương tiện, thiết bị đặc chủng phục vụ công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong CAND năm 2019.

Khai mạc lớp huấn luyện kỷ năng sử dụng phương tiện, thiết bị đặc chủng phục vụ công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong CAND năm 2019.

Trong thời gian qua, Đảng ủy Công an Trung ương, Lãnh đạo Bộ Công an đã rất quan tâm, chỉ đạo lực lượng Công an tham gia tích cực công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Ngoài việc đầu tư các phương tiện, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại cho lực lượng Công an còn chú trọng đến công tác đào tạo, huấn luyện chuẩn bị tốt nguồn lực cho công tác ứng phó với thiên tai, cứu nạn, cứu hộ; Bộ Công an đã tổ chức nhiều cuộc diễn tập, mở nhiều lớp tập huấn, huấn luyện nhằm nâng cao năng lực, kỹ năng ứng phó với sự cố thiên tai, cứu hộ, cứu nạn cho Công an các đơn vị, địa phương.

Tham gia lớp huấn luyện kỷ năng sử dụng phương tiện, thiết bị đặc chủng phục vụ công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong CAND năm 2019 có sự tham gia của 130 đồng chí thuộc Công an các đơn vị trực thuộc Bộ Công an và các địa phương trong toàn quốc. Thời gian huấn luyện kéo dài từ ngày 5-9 đến ngày 16-9, với các nội dung như: nhận thức về biến đổi khí hậu, công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn trong CAND; giới thiệu các thiết bị cứu hộ, cứu nạn đa năng chuyên dụng; hướng dẫn sử dụng các phương tiện đặc chủng trong cứu hộ cứu nạn và các nội dung thực hành trên phương tiện như xe thang, xe cứu hộ giao thông đặc biệt, xe cứu hộ chuyên dụng, xe cẩu, xe lội nước.

Các đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm.

Theo kế hoạch của lớp huấn luyện, ngoài việc tổ chức học tập thì số học viên này có thể tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn thực tế ngay tại tỉnh Quảng Bình, đặc biệt là với diễn biến lũ, lụt đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay. Đây là điều kiện thực tế tốt nhất để các học viên ứng dụng vào công tác cứu hộ, cứu nạn tại địa phương của mình trong trường hợp thiên tai xảy ra.

Trần Tuấn