Huấn luyện phòng cháy, chữa cháy các cơ sở giáo dục

573

 Ngày 04/03/2020, các đơn vị giáo dục trên địa bàn xã Quảng Hòa (thị xã Ba Đồn) đã phối hợp Phòng Cảnh sát PCCC, cứu nạn, cứu hộ tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Huấn luyện kỹ năng phòng cháy, chữa cháy các cơ sở giáo dục
Thực hành xử lý khi có sự cố cháy, nổ

Tại buổi lớp huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ, các cán bộ nghiệp vụ của Phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy. Qua huấn luyện, các cán bộ, giáo viên, nhân viên của các trường đã cơ bản nắm vững được nội dung, kỹ năng xử lý tình huống về công tác PCCC, các bước thực hiện quy trình chữa cháy, thao tác sử dụng các loại phương tiện chữa cháy được trang bị, tiếp thu những kỹ năng thoát hiểm khi có cháy lớn ở các cơ quan, đơn vị, gia đình và đặc biệt là nhà cao tầng. Đây là một hoạt động tuyên truyền rất hữu ích nhằm nâng cao công tác PCCC tại cơ quan, đơn vị.

Thực hành xử lý khi có sự cố cháy, nổ

Với những kiến thức có được thông qua huấn luyện, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của các trường sẽ nâng cao ý thức, sử dụng các thiết bị điện đúng cách, biết ứng phó kịp thời khi cháy nổ xảy ra, hạn chế tối đa những thiệt hại do sự cố cháy nổ gây ra. Góp phần quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn cho nhà trường nói riêng và cho toàn xã hội nói chung.

Đinh Hồng (PC07)