Huấn luyện và cấp đổi, cấp lại Giấy chứng nhận sử dụng, chứng chỉ quản lý công cụ hỗ trợ và công tác quản lý pháo

117

Ngày  23-11, Công an tỉnh tổ chức lớp huấn luyện và cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận sử dụng, chứng chỉ quản lý công cụ hỗ trợ và các nội dung quy định về sử dụng pháo cho lực lượng bảo vệ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Mục đích của lớp tập huấn nhằm giúp các học viên là bảo vệ các cơ quan, doanh nghiệp biết và nâng cao kiến thức pháp luật, trách nhiệm quản lý Nhà nước, kỹ năng bảo quản, sử dụng một số loại công cụ hỗ trợ để phục vụ chuyên môn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày, 70 học viên sau khi kết thúc tập huấn mỗi nội dung, Công an tỉnh sẽ tiến hành kiểm tra đánh giá, phân loại và cấp giấy chứng nhận sử dụng chứng chỉ quản lý công cụ hỗ trợ cho các học viên đạt yêu cầu.

Trong công tác quản lý, sử dụng pháo, trong thời gian gần đây, đặc biệt là vào dịp giáp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, tình hình mua bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo trái phép có chiều hướng diễn biến phức tạp. Thông qua lớp tập huấn này, các học cũng đã được truyền đạt những nội dung cơ bản về các hành vi vi phạm pháp luật về pháo, tác hại của việc đốt pháo và quy định của pháp luật xử phạt về pháo. Ngoài việc tự nâng cao nhận thức, thực hiện nghiêm túc thì với lực lượng này sẽ là những hạt nhân tại cơ sở để tuyên truyền, nhắc nhở người thân, gia đình và các bộ, nhân viên trong các cơ quan, đơn vị cùng thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về pháo.

    Trần Tuấn