Hưởng ứng chiến dịch “Hãy làm sạch biển- Tử tế với đại dương” và cuộc thi “Thiết kế vật dụng tái chế”

2915

 

Cùng với hơn 1.000 đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, sáng ngày 15/9/2019, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tích cực tham gia Chiến dịch “Hãy làm sạch biển- Tử tế với đại dương” và Cuộc thi “Thiết kế vật dụng tái chế”.

Trong khuôn khổ của chương trình, Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã làm vệ sinh tại khu vực bãi biển Nhật Lệ và tham gia cuộc thi “Thiết kế vật dụng tái chế” do Tỉnh Đoàn tổ chức.  Với sự thông minh, sáng tạo, các đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã sử dụng các nguyên liệu tái chế từ chai nhựa, lốp cao su, ống nước, giấy vệ sinh, sắt phế liệu…đã qua sử dụng để làm nên các đồ vật và đồ chơi cho các em thiếu nhi lứa tuổi mầm non và tiểu học. Kết quả Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đạt giải Ba tại cuộc thi.

Qua các hoạt động này, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tuyên truyền đến người dân và khách du lịch thông điệp chung tay bảo vệ môi trường biển, hạn chế ô nhiễm trắng, các sản phẩm như dùng một lần, tái chế thành các sản phẩm có thể sử dụng được trong đời sống hàng ngày. Với các sản phẩm và đồ chơi đã được thiết kế tại cuộc thi, dự kiến Đoàn Thanh niên Công an tỉnh sẽ trao tặng cho các em nhỏ tại Lễ khánh thành điểm trường Mầm non Pa-Choong tại xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa mà Công an tỉnh đang xây dựng.

Một số hình ảnh của Đoàn thanh niên Công an tỉnh tại Chiến dịch.

Một bản đồ Việt Nam rất đẹp, kỳ công được làm từ nắp chai nhựa bỏ đi.

 

Những đồ chơi cho các em nhỏ được làm từ lốp xe ô tô cũ.
Sản phẩm đựng rác được tái chế từ chai nhựa.
Những đồ chơi rất dễ thương được sáng tạo từ chai nhựa.

T/h: N.O- Q.Khánh.