Huyện Lệ Thủy triển khai công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy, phòng nổ và cứu nạn, cứu hộ năm 2017  

125

  Sáng nay, 14/3/2017, UBND huyện Lệ Thủy tổ chức Hội nghị triển khai công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy, phòng nổ và cứu nạn, cứu hộ năm 2017.Tham dự hội nghị có gần 150 đại biểu gồm CBCS lực lượng Công an, lực lượng Kiểm lâm phụ trách địa bàn, đại diện UBND các xã, các cơ quan, ban ngành, các doanh nghiệp, các đơn vị Quân đội đóng quân tại địa phương.

 

Hội nghị triển khai công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy, phòng nổ và cứu nạn cứu hộ năm 2017

   Năm 2016, công tác quản lý, bảo vệ rừng, sử dụng và phát triển rừng đạt được nhiều kết quả tích cực, trong đó gần 4000 hộ dân và 8 tổ chức ký cam kết bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng. Đặc biệt, năm 2016, không có vụ cháy rừng nào xảy ra. Đã phát hiện, bắt giữ và xữ lý 159 vụ vi phạm lâm luật, tịch thu sung công quỹ 304,37 mét khối gỗ các loại. Công tác PCCC và CNCH cũng được tăng cường cả về công tác tuyên truyền cũng như đầu tư cơ sở vật chất, con người cũng như trang thiết bị PCCC….Vì vậy, năm 2016 không xảy ra cháy nổ trên địa bàn. Tuy nhiên, tình trạng phá rừng, khai thác, mua bán, vận chuyển lâm hải sản trái phép vẫn diễn biến phức tạp; việc sử dụng chất nổ đánh bắt thủy sản, tình trạng đốt pháo nổ trong dịp Tết nguyên đán vẫn còn xảy ra.

 

Các đơn vị và cá nhân được khen thưởng trong công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy, phòng nổ và cứu nạn cứu hộ.

 Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và xác định công tác quản lý, bảo vệ rừng, PCCC và CNCH năm 2017 tập trung vào một số nhiệm vụ chủ yếu: Tăng cường công tác tuyên truyền vận động, hướng dẫn cho cán bộ, nhân dân, các cơ sở sản xuất kinh doanh; huy động sức mạnh tổng hợp của các ban ngành đoàn thể, địa phương và nhân dân; xây dựng và triển khai các kế hoạch, các phương án PCCC; chú trọng công tác kiểm tra giám sát để kịp thời phát hiện sai phạm, yếu kém để xử lý kịp thời. Lực lượng công an huyện và hạt kiểm lâm thường xuyên phối hợp kết hợp chặt chẽ để làm tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng PCCC và CNCH góp phần đảm bảo ANTT, tạo điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn.

                                                          Xuân Hoài- Việt Hùng