Khen thưởng Công an Lệ Thủy khám phá nhanh vụ án cướp tài sản

49

Ngày 4-5, Đại tá Nguyễn Văn Hiệu – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương và thưởng 3 triệu đồng cho lực lượng phá án Công an huyện Lệ Thủy đã nhanh chóng điều tra, làm rõ đối tượng cướp tài sản tại địa bàn giáp ranh xã Mai Thủy và Phú Thủy, huyện Lệ Thủy xảy ra vào ngày 25-4 vừa qua.

 

Buổi lễ khen thưởng

 Trước đó, theo trình báo của chị Ngô Thị Hà, trú ở xã Mai Thủy, huyện Lệ Thủy thì vào lúc 15h45” ngày 25-4, khi đang đi làm về trên đoạn đường tỉnh lộ 595 thuộc địa phận giáp ranh xã Mai Thủy và xã Phú Thủy, huyện Lệ Thủy thì bị một thanh niên đi xe máy đuổi theo, dùng chân đạp ngã xuống đường, dùng dao đe dọa cướp 1 điện thoại di động Samsung J7 Prime và 1 dây chuyền vàng có trọng lượng 3 chỉ; tổng thiệt hại khoảng 9 triệu đồng. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Công an huyện Lệ Thủy đã lập án đấu tranh. Với quyết tâm cao, ngày 27-4, Công an huyện Lệ Thủy phá thành công chuyên án mang bí số 417C, điều tra, làm rõ đối tượng Phạm Văn Hải (SN1989, trú ở thôn 5A, xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắc Lắc) và thu hồi tang vật của vụ án.

 

Đại tá Nguyễn Văn Hiệu – Phó giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng lực lượng phá án.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ khen thưởng, Đại tá Nguyễn Văn Hiệu – Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận nỗ lực phá án của Ban chuyên án, đặc biệt là khám phá nhanh, chủ động trong mọi tình huống để bắt đối tượng và thu giữ tang vật vụ án; thành công của chuyên án không chỉ bắt gọn được đối tượng mà trong việc tổ chức lực lượng tham gia đánh án. Đồng chí nhấn mạnh, từ những thành công của chuyên án thì Công an huyện Lệ Thủy cần phải rút ra bài học, liên hệ với những vụ án chưa được làm rõ để có biện pháp đấu tranh hiệu quả với tội phạm; bên cạnh đó, cần phải làm tốt công tác phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm không xảy ra và cần khen thưởng những quần chúng có thành tích trong phát hiện tội phạm…vv…

 

Đại tá Nguyễn Văn Hiệu – Phó giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen cho 2 cá nhân có thành tích trong Ban chuyên án.

Cũng tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Văn Hiệu đã trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 2 cá nhân có thành tích trong điều tra, khám phá nhanh chuyên án cướp tài sản.

                                                                             Trần Tuấn