Khi công an lắng nghe dân nói

53

“ Lắng nghe để phục vụ nhân dân được tốt hơn” đó là lời chia sẻ của đồng chí Đại tá Đặng Văn Hoành, Trưởng Công an huyện Bố Trạch tại Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” được tổ chức tại UBND xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

 

Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” tại xã Thanh Trạch được tổ chức trang trọng và thắm tình Công an với nhân dân. Không “đao to búa lớn”, những vấn đề người dân đặt ra tại các hội nghị đều sát sườn với cuộc sống hàng ngày, liên quan đến công tác đảm bảo ANTT. Từ việc  mong muốn xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm pháp luật đến phê bình lực lượng công an, trong một số vụ việc  tiếp cận hiện trường còn chậm và lực lượng Tổ an ninh thôn xóm chưa phát huy hết hiệu quả…thậm chí, chuyện người dân bị trộm chó cũng được đưa ra tại hội nghị.

 

 

Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”được tổ chức điểm tại xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch.

 

Rất bình dị và nhẹ nhàng bởi diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân không phải là cuộc “đấu tố” mà ở đây người dân được có cơ hội giải bày, chia sẻ tâm tư. Phát biểu tại hội nghị, Ông Cao Tiến Thuận, thôn Thanh Khê, xã Thanh Trạch đánh giá cao sự cố gắng của lực lượng công an huyện Bố Trạch trong thực hiện nhiệm vụ. Ông đề xuất lực lượng Công an huyện Bố Trạch cần đánh mạnh hơn nữa vào tệ nạn xã hội như lô đề, mại dâm, ma túy để nhân dân được yên tâm hơn, góp phần phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Thầy Phạm Văn Huyền – Hiệu trưởng Trường tiểu học Thanh Trạch chia sẻ tại hội nghị: Cơn bão số 10 đã gây thiệt hại rất lớn cho Trường tiểu học Thanh Trạch, được sự sẻ chia của lực lượng công an huyện Bố Trạch, thầy và cô đã có động lực để vượt qua khó khăn, quyết tâm dạy tốt. Thầy Huyền có thêm ý kiến tại hội nghị đó là mong muốn công an huyện Bố Trạch xử lý mạnh tình trạng thanh niên đe dọa bảo vệ, buổi tối vào trường để ăn nhậu và tiêm chích ma túy. Ông Lê Xuân Thắng- Thôn Thanh Hải, xã Thanh Trạch thì lại mong muốn tinh thần thái độ phục vụ nhân dân của công an huyện ngày càng tốt hơn, Cảnh sát khu vực về địa bàn nhiều hơn, gần dân hơn.

 

Đồng chí Đại tá Đặng Văn Hoành tiếp thu ý kiến tại hội nghị.
Người dân chăm chú lắng nghe những ý kiến phát biểu tại diễn đàn.

Với phương châm “Nói cho dân hiểu”,  lãnh đạo công an huyện Bố Trạch đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến đóng góp và trả lời thỏa đáng phần lớn những thắc mắc của bà con nhân dân.  Bà Nguyễn Thị Thanh, xã Thanh Trạch vui vẻ cho biết: “Diễn đàn còn giống như một buổi tuyên truyền pháp luật, qua sự giải đáp của đồng chí Trưởng công an huyện, chúng tôi được mở mang kiến thức về pháp luật và càng tin lực lượng công an hơn”.

Theo như lời của các đồng chí Công an huyện Bố Trạch thì  những ý kiến quý báu của bà con nhân dân là cơ sở để lực lượng công an huyện Bố Trạch khắc phục khuyết điểm, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao. Sau hội nghị, mỗi CBCS công an huyện tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của người dân, giải quyết vấn đề người dân đặt ra, sửa mình theo những ý kiến thiện chí của nhân dân.

Với sự mới mẻ trong tư duy, cách thực hiện và quyết tâm ấy, hi vọng diễn đàn thật sự là cầu nối để lực lượng công an và người dân hiểu và gắn bó hơn, chung sức giữ gìn bình yên trên địa bàn.

 

Bài và ảnh: Thiên Ca