Khối an ninh nhân dân tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020.

483

Khối an ninh Công an tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an ninh quốc gia năm 2019 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Dự hội nghị có Đồng chí Đại tá Trần Hải Quân, Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Bùi Quang Thanh-Phó giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện BCH Công an các đơn vị, địa phương.

Hội nghị đã dành một phút tưởng niệm đối với những đồng chí đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại xã Đồng Tâm.
Hội nghị đã dành một phút tưởng niệm đối với những đồng chí đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại xã Đồng Tâm.

Năm 2019, dưới sự quan tâm, chỉ đạo  của ban giám đốc Công an tỉnh, bám sát chức năng nhiệm vụ của mình, lực lượng An ninh Công an tỉnh Quảng Bình đã triển khai đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp, các mặt công tác đảm bảo ANQG trên địa bàn. Khối đã chủ động nắm chắc tình hình nổi lên tại các địa bàn cơ sở, mục tiêu, tuyến, lĩnh vực trọng điểm, đã kịp thời phát hiện, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, địa phương, giải quyết có hiệu quả nhiều vụ việc nảy sinh; đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện, lễ hội lớn và các đoàn cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước đến địa bàn; đấu tranh ngăn chặn các âm mưu, hoạt động kích động chống phá của số đối tượng cực đoan, chống đối chính trị, kiềm chế không để “Hội anh em dân chủ” phát triển lực lượng trở lại; quyết liệt tham mưu đảm bảo ANTT phục vụ triển khai thi công 02 dự án kinh tế trọng điểm của tỉnh không để xảy ra “điểm nóng” về ANTT… góp phần giữ vững ổn định tình hình, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương

Các đại biểu dự hội nghị đến từ công an các đơn vị, địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Trần Hải Quân – Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong năm 2019 của khối an ninh. Đồng thời yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ cần phát huy những kết quả đó trong thời gian tới. Đặc biệt trong năm 2020 với nhiều hoạt động, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh diễn ra, nhất là Đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII của Đảng, đòi hỏi mỗi đơn vị phải chủ động nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu lãnh đạo, chính quyền các phương án, giải pháp trong mỗi tình huống để thực hiện tốt nhiệm vụ đặt ra, tránh tình trạng bị động, đột xuất, bất ngờ.

Đại tá Trần Hải Quân – Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị
Các đại biểu dự hội nghị lắng nghe đồng chí giám đốc phát biểu trước hội nghị

Hội nghị cũng đã lắng nghe nhiều ý kiến tham luận của công an các đơn vị địa phương, nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời nêu lên những phương pháp giải quyết, kịp thời tham mưu cho lãnh đạo, chính quyền địa phương kịp thời giải quyết nhiều vấn đề phức tạp, nổi lên trên các địa bàn.

Đại tá Bùi Quang Thanh – Phó giám đốc Công an tỉnh điều hành tham luận và chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế trong mỗi nhiệm vụ của lượng lượng an ninh. Đồng chí nêu rõ: Trước tình hình an ninh chính trị trên địa bàn khá phức tạp, đòi hỏi mỗi một CBCS không được một phút lơ là, chủ quan. Phải thường xuyên chủ động, nắm chắc tình hình để kịp thời tham mưu cho lãnh đạo giải quyết nhiều vụ việc phức tạp, không để tình trạng trang bị động trong thực hiện nhiệm vụ.

Trong năm 2020, đặt ra nhiều nhiệm vụ trọng tâm mới, lực lượng an ninh Quảng Bình tập trung thực hiện có hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ, đảm bảo nắm chắc tình hình, kịp thời đi sâu, sát các vụ việc nổi lên trên các địa bàn trọng điểm; bảo vệ an toàn tuyệt đối các công trình, mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, lễ hội lớn, đặc biệt là đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII của Đảng, các hoạt động  kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; 45 năm ngày giải phóng miền Nam, 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 75 năm cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9; 75 năm ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân…và một số nhiệm vụ quan trọng khác diễn ra trên địa bàn.

HTT