Khối thi đua các ngành Nội chính tỉnh tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa.

53

Vừa qua, tại thôn Tả Phan, xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, Khối thi đua các ngành nội chính tỉnh đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Trần Công Điểm, nguyên trinh sát viên Đồn Biên phòng Nhật lệ, Bộ đội Biên Phòng tỉnh Quảng Bình. Đến dự có đại diện Công an tỉnh, Trại giam Đồng Sơn, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh, Thanh tra tỉnh, Sở Tư pháp, Tòa án nhân dân tỉnh cùng các đơn vị liên quan.

 

Sau hơn một tháng khẩn trương thi công, sửa chữa với sự nổ lực và khắc phục khó khăn của gia đình và sự quan tâm của Khối thi đua, Công trình trình nhà tình nghĩa Khối thi đua các ngành nội chính tỉnh Quảng Bình đã hoàn thành theo đúng tiến độ và đạt chất lượng tốt và đưa vào sử dụng trước sự chứng kiến của đại điện các đơn vị thuộc Khối thi đua các ngành nội chính và chính quyền địa phương.

 

Toàn cảnh buổi lễ bàn giao nhà tình nghĩa
Đại diện trong Khối thi đua các ngành nội chính và các đơn vị liên quan đến dự lễ bàn giao.
Ông Trần Công Điểm phát biểu cám xúc khi ngôi nhà được khánh thành và đưa vào sử dụng, nhờ sự quan tâm, chia sẻ về tinh thần lẫn vật chất của Khối thi đua các ngành Nội Chính Quảng Bình mà gia đình ông không còn lo lắng đi trú nhờ mỗi khi bão, lũ đến.
Đại diện trong khối thi đua kéo băng khánh thành nhà

Trước đó, thực hiện Kế hoạch số 546/KH-TĐNC về triển khai các hoạt động chung của khối năm 2018, trong đó có nội dung xác định hỗ trợ xây dựng 1 nhà tình nghĩa. Qua quá trình khảo sát và thống nhất, các đơn vị trong khối đã quyết định hỗ trợ 70 triệu đồng và địa phương hỗ trợ 40 triệu đồng để xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Trần Công Điểm trú tại thôn Tả Phan, xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, bệnh binh, gia đình ông có hoàn cảnh rất khó khăn, gia đình ông đang sống trong ngôi nhà hiện đang xuống cấp, nguy cơ bị đổ sập, nhất là mùa mưa bảo sắp đến. 

 Đây là một trong những hoạt động quan trọng, có ý nghĩa thiết thực, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, nhằm hướng đến ngày Cách mạng tháng Tám thành Công và ngày Quốc khánh 2/9, để động viên gia đình ông vươn lên, ổn định cuộc sống.

 Thùy Trang