Khởi tố đối tượng Nguyễn Thị Hường hoạt động cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự

881

Ngày 15/6/2021, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Nguyễn Thị Thanh Hương và 03 đối tượng khác với số tiền 3,9 triệu đồng về hành vi đánh bạc trái phép và mua số lô, số đề.

Trước đó, liên quan đến chuyên án cho vay lãi nặng tại TX. Ba Đồn, ngày 11/5/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Hường (SN 1963, trú tại TDP Minh Lợi, phường Quảng Thọ, TX. Ba Đồn) về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Cơ quan Cảnh sát điều tra khám xét nơi ở của Nguyễn Thị Hường có hoạt động cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo đó, ngày 23/4/2021, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh chủ trì cùng phối hợp với các đơn vị liên quan, tiến hành khám xét khẩn cấp, thu giữ tại nhà ở của Nguyễn Thị Hường số tiền 350 triệu đồng, 02 điện thoại di động, 08 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng.

Bước đầu làm rõ, xác định từ năm 2018 đến nay, Nguyễn Thị Hường đã cho hơn 50 người trên địa bàn TX. Ba Đồn, huyện Quảng Trạch và TP. Đồng Hới vay với số tiền trên 10 tỷ đồng với nhiều gói vay với lãi suất lên đến 109%/năm.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Thị Thanh Hương.

Riêng đối với Nguyễn Thị Thanh Hương (SN 1975, trú tại TDP Minh Lợi, phường Quảng Thọ, TX. Ba Đồn) được xác định không liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng và đã bị Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

Trần Tuấn