Khởi tố kế toán doanh nghiệp lợi dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản

609

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đoàn Thị Khánh Vân, sinh năm 1991, nguyên kế toán Công ty Cổ phần Cảnh quan không gian xanh, trú tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình về hành vi lợi dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản.

Tống đạt các quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đoàn Thị Khánh Vân về hành vi lợi dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản

Trong quá trình làm kế toán thanh toán công nợ của Công ty Cổ phần Cảnh quan không gian xanh, Đoàn Thị Khánh Vân được Công ty giao nhiệm vụ ứng tiền mặt tại thủ quỹ để thanh toán tiền hàng qua tài khoản ngân hàng của các nhà cung cấp. Tuy nhiên, từ tháng 4 năm 2019 đến tháng 6 năm 2020, sau khi nhận tiền mặt tại thủ quỹ, Đoàn Thị Khánh Vân không nộp hoặc chỉ nộp một phần số tiền đã ứng vào tài khoản các nhà cung cấp, rồi các giấy nộp tiền giả mạo của ngân hàng chứng minh đã nộp và đưa về hoàn ứng tại Công ty. Với thủ đoạn này, Đoàn Thị Khánh Vân đã chiếm đoạt số tiền hơn 258 triệu đồng của Công ty Cổ phần Cảnh quan không gian xanh. Hành vi của Vân đã có đủ yếu tố cấu thành tội phạm lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản được quy định tại Khoản 3, Điều 175, Bộ Luật Hình sự năm 2015, sửa đổi năm 2017.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ngô Quang Văn