Khởi tố vụ án tại Ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới

3215

Ngày 10 tháng 12 năm 2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với nguyên giám đốc, phó giám đốc và 2 cán bộ kỹ thuật của Ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, quy định tại khoản 3, Điều 360, Bộ luật Hình sự.

Các đối tượng trong vụ án (từ trái qua phải Nguyễn Văn Thuận; Lê Anh Tuân; Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Văn Tuấn)

Các đối tượng bị bắt, gồm: Nguyễn Văn Thuận – nguyên giám đốc Ban quản lý dự án; Lê Anh Tuân – Phó giám đốc; Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Văn Linh, cán bộ kỹ thuật của BQLDA.

Tống đạt các quyết định tố tụng đối với Nguyễn Văn Thuận – Nguyên Giám đốc Ban quản lý dự án

Quá trình điều tra, xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình xác định: Trong việc thi công gói thầu DH-3.1 và gói thầu DH/NC1 về Rà phá bom mìn, vật liệu nổ, dự án môi trường với biến đổi khí hậu, các đối tượng đã có hành vi thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng, gây thất thoát tài sản nhà nước hơn 5,6 tỷ đồng. Các đối tượng đã thiếu trách nhiệm trong tổ chức, quản lý, kiểm tra, giám sát các hoạt động thi công của nhà thầu; không phát hiện việc nhà thầu không thi công một số lớn khối lượng trong hạng mục khoan tạo lỗ phục vụ rà phá bom mìn; hợp thức hóa hồ sơ thi công, nghiệm thu, thanh toán khống một số hạng mục, dẫn đến thất thoát số lượng lớn tài sản của Nhà nước…

Trụ sở Ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới
Lực lượng chức năng khám xét nơi ở, nơi làm việc của các đối tượng thu giữ nhiều tài liệu quan trọng
Lực lượng chức năng khám xét nơi ở, nơi làm việc của các đối tượng thu giữ nhiều tài liệu quan trọng

Sau khi công bố các quyết định, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc của các đối tượng, thu giữ nhiều tài liệu quan trọng để phục vụ công tác điều tra.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Quang Văn – Thùy Trang